Phổ biến pháp luật tại trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Sáng nay, 29-7, tại trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM), chư hành giả đã được lắng nghe chuyên đề phổ biến pháp luật năm 2015.

Chuyên đề do BTS GHPGVN Q.3 kết hợp với UBMTTQVN Q.3 tổ chức.

3q3.jpg


Ông Dương Quang Thọ nói về chuyên đề Luật biên giới quốc gia và luật biển Việt Nam

Ông Dương Quang Thọ, nguyên Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp TP.HCM nói về Luật biên giới quốc gia và luật biển Việt Nam.

Ông nói về những dẫn chứng lịch sử công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, cũng như đưa ra những dẫn chứng từ phía Trung Quốc cho rằng Hoàng Sa là của nước ta.

Lần lượt, ông trình bày đến những quy định chung về Luật biên giới quốc gia và luật biển Việt Nam; Chế độ pháp lý về biên giới quốc gia, khu vực biên giới; Xây dựng, quản lý bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới; Quản lý nhà nước về biên giới quốc gia; Vùng biển Việt Nam; Hoạt động trong vùng biển Việt Nam; Phát triển kinh tế biển; Tuần tra, kiểm soát trên biển và xử lý vi phạm.

1q3.jpg
2q3.jpg


Chư hành giả nghe phổ biến pháp luật tại chùa Vĩnh Nghiêm

Được biết, chiều cùng ngày, tại trường hạ chùa Hưng Phước cũng sẽ có buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật nói về Luật biên giới quốc gia và luật biển Việt Nam.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Minh Mẫn cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Tình nguyện Sen Hồng

Người trẻ trưởng thành qua hành trình phụng sự

GNO - Không chỉ là một câu lạc bộ thiện nguyện, Sen Hồng đã trở thành “mái nhà tinh thần” của hơn 1.200 người trẻ - nơi họ học được cách sống đúng, hiểu đúng điều bản thân thiếu và cần, được tiếp sức, vượt qua khủng hoảng nội tâm và trưởng thành từ những việc làm phụng sự.

Thông tin hàng ngày