Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn TƯGH

GNO - Hôm qua, 12-3- 2014, phái đoàn chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN đã tới văn phòng Chính phủ trình bày về công các chuẩn bị tổ chức Vesak LHQ 2014.

1  cam van 3.jpg
Buổi gặp và trình bày về công tác tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại VP Chính phủ

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, đồng Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV), Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ do GHPGVN thành lập dẫn đoàn. Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Quang Thắng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng các vị trong Văn phòng Chính phủ đón tiếp và tham dự.

HT,Thích Thanh Nhiễu trình bày với Phó thủ tướng về tổng quan chương trình Đại lễ Vesak LHQ do GHPGVN đăng cai tổ chức.

Hòa thượng cho biết, năm 2008, Chính phủ đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ, GHPGVN được Nhà nước hỗ trợ tổ chức thành công Đại lễ tại thủ đô Hà Nội.

Năm 2014, sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, GHPGVN được đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Trung tâm Bái Đính (Ninh Bình) với sự phối hợp tổ chức của Ủy ban Tổ chức Quốc tế  (ICDV) và sự giúp đỡ của Chính phủ bằng nguồn kinh phí xã hộ hóa. Vesak 2014 sẽ diễn ra từ ngày 8 tới 10-5 với sự tham dự của 10.000 người đến từ 95 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 1.000 đại biểu chính thức của GHPGVN.

1  cam van 4.jpg


HT.Thích Thanh Nhiễu chia sẻ thông tin với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

1  cam van 2.jpg
TT.Thích Đức Thiện trình bày công tác chuẩn bị Đại lễ

Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Chính phủ đã nghe TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh VP I TƯGH - đại diện GHPGVN trình bày về công tác chuẩn bị Đại lễ Vesak 2014.

Theo đó, với chủ đề chính của Vesak 2014 là “Phật giáo góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc” - vấn đề mang tầm vóc quốc tế. Ý nghĩa và mục đích việc đăng cai tổ chức Vesak LHQ 2014 đã khẳng định sự trưởng thành và vai trò quan trọng của GHPGVN sau hơn 30 năm trong thời kỳ hội nhập Phật giáo quốc tế; thông qua đó, khẳng định với bạn bè thế giới về quyền tự do và đời sống tôn giáo của người Việt.

"Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của GHPGVN đồng thời qua đó thể hiện trách nhiệm của Nhà nước và Chính phủ VN đối với LHQ, mong muốn bạn bè thế giới hiểu hơn về đất nước và con người VN. Với ý nghĩa  như vậy, Giáo hội quyết tâm tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2014", TT.Thích Đức Thiện nhấn mạnh.

1  cam van 1.jpg
Chụp ảnh lưu niệm

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, Đại lễ Vesak LHQ 2014 được tổ chức tại VN có tầm quan trọng rất lớn đối với VN. Phó Thủ tướng đề nghị GHPGVN phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ và Tổ công tác liên ngành Chính phủ, tích cực trong công tác chuẩn bị, có kịch bản chi tiết cho các nội dung, chương trình và các hoạt động của Đại lễ.

Phó Thủ tướng mong muốn GHPGVN cố gắng hoàn thành công tác, thời gian không còn nhiều, vì thế mọi công việc phải thật khẩn trương, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với những đoàn khách quốc tế cũng như các Tăng Ni, Phật tử cả nước về tham dự sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày