Phóng sanh cầu an đầu năm Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-3, chùa Hải Đức (huyện Cần Giờ) phối hợp cùng Chi hội Vũ Thụy thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tổ chức lễ phóng sanh tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Buổi lễ được Đại đức Thích Thiện Trí chủ trì chú nguyện cho các loài thủy tộc, hồi hướng công đức phóng sanh cầu an cho đất nước thái bình, mưa thuận gió hòa, dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Phóng sanh cầu an đầu năm Tân Sửu ảnh 1

Đại đức Thích Thiện Trí làm lễ chú nguyện cho các loài thủy tộc

Được biết, việc phóng sanh này được chùa Hải Đức và các Phật tử thực hiện mỗi tháng một lần. Đây là hành động mang nhiều ý nghĩa không chỉ về mặt tín ngưỡng mà còn góp phần tái tạo, bảo tồn nguồn thủy sản đang dần bị cạn kiệt và chung tay bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái cho thiên nhiên được trong lành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày