Phóng sanh trên 1,2 tấn cá xuống bến đò cảng Bà Lụa

GNO - Chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp vừa có đợt phóng sanh tại bến đò cảng Bà Lụa (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vào ngày 18-5 qua.

Theo đó, rạng sáng của ngày, đoàn đã có mặt tại bến đò cảng Bà Lụa, TP.Thủ Dầu Một trả những con vật sắp bị giết trở lại với thiên nhiên.

Lần này đoàn đã thả 1.228 kg cá các loại với tổng số tiền hơn 86 triệu đồng.

ps.1.jpg
Gia trì trước khi thả

ps 2.jpg ps 3.jpg
Trả tự do cho loài vật sắp bị giết

Hoằng Pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phúc Lợi

Từ thơ Sonnet đến thi kệ Phật giáo

GNO - Tôi rất bất ngờ khi thấy trong chương trình Hỏi đáp của Diễn đàn mạng Quora, có câu hỏi: “What are the best examples of Buddhist sonnets?” (Những ví dụ hay nhất về thơ Sonnet Phật giáo là gì?). Phải chăng Sonnet là một loại thơ văn nào đó, và câu hỏi có nghĩa là tìm ví dụ về loại thơ văn như thế trong Phật giáo?
Đại biểu tham dự Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN

Bế mạc Hội nghị kỳ 5 - khóa IX, Giáo hội tiếp tục nhận ý kiến đóng góp về tu chỉnh Hiến chương GHPGVN

GNO - Sáng nay, 23-1, Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN thảo luận, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), đại biểu đóng góp ý kiến về tu sửa Hiến chương GHPGVN và thông qua Đề án tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày