Phóng sự >> Cận cảnh những số phận trong đêm

Sài Gòn những ngày cuối năm tất bật hơn với   những cuộc mưu sinh, lo cho ngày Tết. CTV Giác Ngộ đã có một đêm thức trắng, lang thang cùng những mảnh đời không nhà. Họ sống bên những gánh hàng, những phương tiện kiếm sống. Và những nét sinh hoạt nhọc nhằn của họ được ống kính của chúng tôi zoom lại, xót xa… Những hình ảnh dưới đây đủ thấy những thân phận đáng thương giữa Sài thành đô hội trong những ngày cận Tết! Và chúng ta, những người con Phật có thể dừng lại một chút để nghĩ về họ…

tet-den-1.jpg

Trẻ thơ theo ba mẹ mưu sinh, ngủ vùi canh hoa Tết

tetden-2.jpg

                                      Cô bán rong ngủ vùi bên gánh hàng của mìnhh

tetden-3.jpg

Ngủ vui trên chiếc xe

tetden-4.jpg

Bị tật, ông bán vé số dạo trên chiếc xe lăn, chiếc xe cũng là… nhà

  
tetden-5.jpg

Phong phanh với chiếc áo mưa, bên mớ bánh giò cuối năm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày