Phóng viên Báo Giác Ngộ làm lễ hằng thuận tại chùa quê

GNO - Đó là lễ hằng thuận của phóng viên Hạnh Ý (Nguyễn Thị Ngọc Trân) và Phật tử trẻ Thái Nam Anh (pháp danh Thiện Ân) tại chùa Phật Bửu, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, Long An.

Sau khóa lễ cầu an, tụng kinh Phước Đức… là những lời đạo từ của HT.Thích Thiện Bảo, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Giác Ngộ. 

>> Phóng viên Hạnh Ý lên xe hoa

BTN_0162.JPG

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm tại chùa Phật Bửu

Hòa thượng đã nói về những bộn phận của vợ và chồng khi đã lấy nhau, phải xem cha mẹ của vợ và cha mẹ chồng như mẹ ruột của mình, phải bao dung và tha thứ cho nhau khi có những điều bất hòa trong gia đình, khi có những điều giận hờn nhau thì hãy cho nhau thời gian để “thở”, dùng lời nói hòa ái để nói chuyện với nhau.

Trước khi hai Phật tử trẻ trao nhẫn cho nhau Hòa thượng cũng đã nói về ý nghĩa của chiếc nhẫn đó là một thứ kim loại quý trong các thứ kim loại. “Trao cho nhau chiếc nhẫn bằng vàng là trao cho nhau những gì quý nhất. Vàng không bạc màu với thời gian, tượng trưng cho tình cảm không thay đổi. Nhẫn hình tròn, trao cho nhau chiếc nhẫn hình tròn là trao cho nhau trọn vẹn những nguyện ước tốt đẹp nhất trong cuộc đời. Nhẫn này cũng là nhẫn nhục. Để cho hạnh phúc được bền chặt, là chồng là vợ cần biết nhẫn nhịn, bao dung, tha thứ cho nhau, biết chấp nhận những cái tốt, đồng thời cũng biết chấp nhận những cái xấu của nhau để cùng giúp nhau chuyển hóa”.  

BTN_0243.JPG

Trao nhẫn trong sự chứng minh của chư tôn đức

BTN_0255.JPG

BTN_0257.JPG

Phu thê giao bái, với lời nguyện tôn trọng nhau

Chư tôn Tăng Ni, anh chị em biên tập viên, phóng viên, nhân viên Báo Giác Ngộ và chư Ni Phật tử tại chùa Phật Bửu.

Đây là lần đầu tiên lễ hằng thuận được tổ chức tại chùa Phật Bửu.

Nhã An
Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày