Phú Thọ: Chùa Hoa Long tổ chức khóa tu mùa hè 2013

GNO - Sáng 2-6, chùa Hoa Long (phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn phường tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè 2013 cho 146 học sinh trên địa bàn thành phố.

chuahoalong3.jpg

Các bạn nhỏ - tu sinh của khóa tu mùa hè chùa Hoa Long - Ảnh: Đào Đức Hanh

Khóa tu diễn ra suốt tháng 6 với các nội dung học tập, rèn luyện đạo đức theo giáo lý của nhà Phật; tập ngồi thiền; học võ thuật; hoạt động vui chơi giải trí cùng các hoạt động tham quan Khu di tích Đền Hùng, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Số học sinh tham gia khóa tu này đang học ở các cấp từ tiểu học đến trung học cơ sở, kinh phí 500.000 đồng/khóa, học sinh được ăn cơm trưa và ăn nhẹ sáng - chiều, ngủ nghỉ, học tập, rèn luyện, tham quan...

chuahoalong1.jpg

Các tu sinh bên sư thầy trụ trì

chuahoalong2.jpg

Cán bộ đoàn phường đến nghe tâm tư và chia sẻ kỹ năng cho các tu sinh tại chùa

Sư thầy Thích Đàm Trầm, trụ trì chùa Hoa Long cho biết, hai năm gần đây, chùa đã tổ chức được hai khóa tu cho 200 học sinh. 100% học sinh sau các khóa học đều có ý thức vươn lên trong cuộc sống, chăm ngoan và tích cực, chịu khó học tập hơn. Vì thế, các gia đình đăng ký cho con em tham gia khóa tu rất tin tưởng, yên tâm.

Sư thầy bộc bạch, khóa tu này hướng tới mục tiêu cho các bạn trẻ tự lập, hướng dẫn trẻ làm quen với khuôn phép ứng xử, rèn luyện đạo đức, thể lực, kỹ năng làm các công việc hàng ngày cho bản thân và gia đình…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày