Phú Yên: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức lễ tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567

Lễ tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567 của Tăng, Ni các tự viện Phú Yên tại chùa Bảo Tịnh
Lễ tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567 của Tăng, Ni các tự viện Phú Yên tại chùa Bảo Tịnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-4 Âm lịch, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trang nghiêm tổ chức khai khóa An cư kiết hạ thường niên tại chùa Bảo Tịnh (TP.Tuy Hoà).
Chư Tăng thực hiện nghi thức tác pháp ảnh 1
Chư Tăng thực hiện nghi thức tác pháp

Tại chánh điện, sau khi niêm hương bạch Phật, Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Thủy, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; các thành viên Ban Chứng minh, Ban Trị sự, cùng Tăng, Ni trên địa bàn tỉnh thực hiện nghi thức tác pháp an cư.

Được biết, khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567 của Phật giáo Phú Yên có 370 hành giả an cư, với 200 chư Tăng và 170 chư Ni.

Sau khi làm lễ tác pháp khai hạ chung, các hành giả trở về địa phương, theo sự tổ chức của Ban Trị sự cấp huyện, kết giới, lập trường hạ an cư tại mỗi huyện thị thành tương ứng.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Thủy ban đạo từ sách tấn các hành giả ảnh 2
Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Thủy ban đạo từ sách tấn các hành giả

Tại lễ khai hạ, Hòa thượng Thích Tâm Thủy, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư kiết hạ có lời giáo huấn đến với toàn thể hội chúng về tầm quan trọng của 3 tháng an cư, tạo cơ hội để sống chung, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống tu học và hành đạo cùng nhau.

Chư Ni tham dự ảnh 3
Chư Ni tham dự

Hòa thượng cũng nhắn nhủ đến mỗi Tăng, Ni trong thời gian này cần ôn lại những giáo pháp, để nối tiếp sự nghiệp của Tổ sư Liễu Quán, trau dồi Giới - Định - Tuệ, giữ gìn quy củ thiền môn, trang nghiêm Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày