Phú Yên: Đoàn từ thiện Phật giáo Lâm Đồng tặng quà đồng bào nghèo

(GNO- Phú Yên): Sáng nay 10-11, chư tôn đức Tăng Ni và quí Phật tử thuộc Ban Đại diện Phật giáo và Ban Từ thiện chùa Phước Huệ - Thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng do ĐĐ. Thích Thanh Nhật làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng 700 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho bà con ở 3 thôn: Tân Phước, Tân Thọ, Tân Bình thuộc xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Đây là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão lũ vừa qua tại tỉnh Phú Yên. Đặt biệt trong đó có hai thôn Tân Thọ và Tân Phước sau 5 ngày bị nước lũ cô lập, hôm qua 9-11 đường xá mới được thông mở và đây là đoàn cứu trợ đầu tiên đến với bà con vùng rốn lũ địa phương.

baoloc.jpg

Xe của đoàn Phật giáo Chùa Phước Huệ TX Bảo lộc

cuutro.jpg
cuutro 2.jpg

Vượt qua những khó khăn khi đem quà giúp đồng bào

cuutro 3.jpg

Người cho và người nhận đều thấy vui

cuutro 4.jpg
cuutro 5.jpg

Được biết, sáng mai ngày 11-11, đoàn sẽ lên đường đến thăm và tặng 500 phần quà trị giá 100.000.000 đồng cho bà con ở hai xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước và xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đây cũng là nơi bị thiết hại nặng nề trong cơn bão lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

Trong khi đó, chiều nay 10-11, TT. Thích Thiện Đạo đã hướng dẫn đoàn Tăng Ni, Phật tử hai chùa Phi Lai và Vĩnh Hưng - TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến thăm và tặng 450 phần quà cho bà con xã Xuân Sơn, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, tổng  trị giá trên 112.000.000 đồng.

cuutro 6.jpg
cuutro 7.jpg
cuutro 8.jpg
cuutro 9.jpg

Cụ già nhận quà trong niềm vui vì tối nay có mền để đắp rồi !

cuutro 10.jpg
cuutro 11.jpg
cuutro 12.jpg

Đi vào vất vã, phát quà xong và đi ra cũng vất vã

cuutro 13.jpg
cuutro 14.jpg

GNO đang có mặt cùng các đoàn từ thiện Phật giáo trong cả nước đến với bà con vùng thiên tai bão lũ ở các tỉnh miền Trung và sẽ tiếp tục ghi nhận cập nhật thông tin về các chuyến cứu trợ này trong các bản tin tiếp theo.                                       

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày