Phú Yên: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bình Chính

Hoà thượng Thích Đồng Tiến trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến Sư cô Thích nữ Thánh Liên
Hoà thượng Thích Đồng Tiến trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến Sư cô Thích nữ Thánh Liên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-4, Ban Trị sự GHPGVN H.Tuy An tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bình Chính (thôn Bình Chính, xã An Dân, H.Tuy An) đến Sư cô Thích nữ Thánh Liên.
Phú Yên: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bình Chính ảnh 1

Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Đại đức Thích Quảng Trọng, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo H.Tuy An ôn lại lịch sử hình thành, phát triển chùa Bình Chính. Theo đó, chùa trước kia là Niệm Phật đường Bình Chính, trong thời gian dài không có trụ trì để hướng dẫn bà con nơi này tụng kinh lễ bái.

Đến năm 2018, Ban Hộ tự và các Phật tử đã thỉnh Sư cô Thích nữ Thánh Liên về Niệm Phật đường Bình Chính để hướng dẫn bà con Phật tử tu tập cho đến nay.

Phú Yên: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bình Chính ảnh 2

Sư cô Thích nữ Thánh Liên phát biểu nhận nhiệm vụ

Tiếp đến, Đại đức Thích Quảng Bá, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh công bố quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Thánh Liên, thế danh Hoàng Thị Xuân Nhiên, giữ trọng trách trụ trì chùa Bình Chính (thôn Bình Chính, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Sư cô Thích Nữ Thánh Liên đã cung đối trước chư tôn đức dâng lời phát nguyện sẽ luôn nghiêm trì giới luật, làm tròn nghĩa vụ sứ giả của Như Lai, hoằng pháp độ sanh, phấn đấu hết sức mình để hướng dẫn đạo tràng Phật tử tu học theo đúng Chánh pháp, chấp hành đúng Hiến chương GHPGVN và luật pháp nhà nước.

Phú Yên: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bình Chính ảnh 3

Hoà thượng Thích Đồng Tiến ban lời đạo từ tại buổi lễ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hoà thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh có lời sách tấn đến sư cô trụ trì. Hoà thượng tin rằng, với tín tâm kiên cố, sức trẻ và lòng nhiệt thành cho công tác Phật sự, cùng với sở học, kiến thức đạo học thế học, sư cô sẽ hướng dẫn tín đồ tu tập đúng với tinh thần của Phật giáo và pháp luật nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày