Phú Yên: Lễ lạc thành tịnh xá Ngọc Phú

GNO - Lễ lạc thành tịnh xá Ngọc Phú (phường 1, TP.Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên) vừa diễn ra sáng 24-9 qua.

tinhxa7.jpg


Chư Tăng môn đồ HT.Thích Giác Thuận tác bạch tại buổi lễ

Trưởng lão HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; cùng chư tôn giáo phẩm Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Tâm Thủy, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Phú Yên; HT.Thích Đồng Tiến, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên cùng chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh, thành phố chứng minh; trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; đông đảo Phật tử tham dự, chúc mừng.

Sau nghi thức khất thực hóa duyên theo truyền thống tông môn Khất sĩ, Tăng tín đồ tịnh xá Ngọc Phú cung thỉnh chư tôn giáo phẩm cử hành nghi thức dâng hương, bạch Phật lạc thành tịnh xá và chứng minh lễ cúng dường trai tăng.

HT.Giác Tường đã ban lời đạo từ chứng minh, tán thán công đức của HT.Thích Giác Thuận, trú trì cùng môn nhân pháp quyến đã nỗ lực xây dựng ngôi Tam bảo khang trang và tùy duyên hóa độ hàng cư sĩ suốt những năm qua.

tinhxa1.jpg
Chư Tăng Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ dự lễ

tinhxa92.jpg
Tính xá Ngọc Phú trong ngày lễ khánh thành


Được biết, tịnh xá Ngọc Phú được thành lập năm 1957 bởi ngài Giác An. Trải qua các đời trụ trì, ngôi tịnh xá vẫn nằm hiền hoà bên dòng sông Chùa, đứng vững chãi dưới chân núi Nhạn, là nơi sinh hoạt, tu tập cho bao thế hệ Tăng Ni và Phật tử. Năm 2013, tịnh xá khởi công đại trùng tu, đến năm 2017 ngôi phạm vũ uy nghiêm được hoàn thành.

Thời gian gần đây HT.Thích Giác Thuận lâm trọng bệnh và ngày càng yếu dần. Lễ cúng dường trai tăng và công bố lạc thành tịnh xá Ngọc Phú là tâm nguyện của chư Tăng Ni và Phật tử như một dịp khánh tuế, vấn an và cầu nguyện HT.Thích Giác Thuận sức khỏe khương an, thân tâm an lạc.

Tin, ảnh Bình Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày