Phú Yên: Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, tặng quà người dân khó khăn

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên tiếp đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên tiếp đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 18-9, đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư đã đến thăm, làm việc với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Bảo Tịnh (P.3, TP.Tuy Hoà).

Chư tôn đức Phân ban Phật tử dân tộc T.Ư ảnh 1

Chư tôn đức Phân ban Phật tử dân tộc T.Ư

Đoàn do Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng Phân ban Phật tử dân tộc T.Ư làm trưởng đoàn; đi cùng còn có chư tôn đức Thường trực Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh.

Hòa thượng Thích Đồng Tiến phát biểu chào mừng ảnh 2

Hòa thượng Thích Đồng Tiến phát biểu chào mừng

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Đồng Tiến đón tiếp đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư thăm và làm việc. Hòa thượng cũng cho biết, tỉnh Phú Yên gồm có 9 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 3 huyện (sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân) thuộc miền núi, người đồng bào dân tộc chiếm đa số. Do khó khăn về mặt địa hình, kinh tế, ngôn ngữ, Phật giáo chỉ mới phát triển gần đây, vì vậy Giáo hội cũng mong muốn chư Tăng, Ni có trình độ Phật học và đạo hạnh, dấn thân hoằng pháp đến những vùng miền xa xôi, trên tinh thần vô ngã, vị tha của đạo Phật.

Đại đức Thích Tâm Lượng, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Phú Yên báo cáo hoạt động Phật sự trong thời gian qua về những thuận lợi và khó khăn trong việc truyền bá Phật giáo tại các dân tộc đồng bào miền núi. Đại đức mong muốn Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư, Ban Trị sự tỉnh có định hướng, chỉ đạo cho Phân ban tổ chức những khóa tu học riêng biệt cho đồng bào và trẻ em nơi đây trong thời gian tới.

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn ghi nhận những khó khăn của Phật giáo tỉnh Phú Yên trong việc đưa Phật pháp tiếp cận với đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây ảnh 3

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn ghi nhận những khó khăn của Phật giáo tỉnh Phú Yên trong việc đưa Phật pháp tiếp cận với đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây

Sau khi lắng nghe báo cáo về những khó khăn của Phật giáo tỉnh Phú Yên nơi miền núi, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc, Thượng tọaThích Quảng Tuấn ghi nhận và sẽ đề xuất với Hội đồng Trị sự về các phương hướng cụ thể, để đưa Phật giáo đến với đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng phát triển hơn.

Buổi làm việc kết thúc sau lời phát biểu cảm tạ của Đại đức Thích Nguyên Minh.

Tặng quà đến đồng bào dân tộc Ba Na, Ê Đê ảnh 4
Tặng quà đến đồng bào dân tộc Ba Na, Ê Đê

Dịp này, đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư cũng đến thăm, trao tặng 200 suất quà đến đồng bào dân tộc Ba Na, Ê Đê tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN H.Sông Hinh (chùa Linh Thứu, TT.Hai Riêng).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày