Phú Yên: Thượng tọa Thích Quảng Huy tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Sông Hinh

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Sông Hinh nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Sông Hinh nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Linh Thứu (thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên), sáng 28-11, Ban Trị sự Phật giáo huyện Sông Hinh tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Sông Hinh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Chứng minh và chỉ đạo đại hội có: Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; Đại đức Thích Nguyên Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Chúc Phát, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chư Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong huyện Sông Hinh đồng tham dự.

Ban chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Ban chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền có ông Phan Bá Tuấn, Trưởng phòng Dân tộc - Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hòa Phương, Phó ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên, cùng các vị lãnh đạo các sở, ban thuộc tỉnh, huyện Sông Hinh, địa phương sở tại tặng hoa chúc mừng và tham dự đại hội.

Ban Dân vận tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng đại hội

Ban Dân vận tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, Sông Hinh là một huyện miền núi, gồm 11 xã với diện tích 886 km2 và 58 nghìn nhân khẩu. Đa số đồng bào là người dân tộc thiểu số và dân ngụ cư từ khắp các vùng miền trên cả nước. Huyện có 3 ngôi chùa, 1 niệm Phật đường, có 5 chư Tăng, Ni và 1911 tín đồ (359 tín đồ là đồng bào các dân tộc ít người). Do đặc điểm đất rộng người thưa, đường sá đi lại khó khăn nên việc truyền bá Chánh pháp còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều Phật tử có tín tâm muốn đến chùa phải vượt quãng đường trên 20 km.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động từ thiện xã hội của Phật giáo huyện Sông Hinh đặc biệt nổi bật. Ban Trị sự Phật giáo huyện, các cơ sở tự viện và niệm Phật đường trên toàn huyện tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đạt nhiều thành quả tốt đẹp với tổng trị giá hơn 3,7 tỷ đồng.

Bên cạnh những ưu điểm, thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện Sông Hinh tự nhận thấy còn nhiều khuyết điểm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý các Phật sự vì một số lý do khách quan.

Ghi nhận những thành quả Phật sự tại huyện Sông Hinh, Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã trao Bằng tuyên dương công đức đến 6 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021.

Tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng tuyên dương công đức

Tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng tuyên dương công đức

Đại hội lần này cũng đã biểu quyết thống nhất thông qua thành phần nhân sự của Ban Trị sự Phật giáo huyện Sông Hinh nhiệm kỳ 2021-2026, gồm 17 thành viên, do Thượng tọa Thích Quảng Huy làm Trưởng ban.

Hòa thượng Thích Đồng Tiến ban đạo từ

Hòa thượng Thích Đồng Tiến ban đạo từ

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Hòa thượng Thích Đồng Tiến hoan hỷ tán dương những thành tựu đã đạt được trong các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo huyện Sông Hinh. Hòa thượng mong các thành viên tân Ban Trị sự phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực trong các Phật sự chung để cùng phát triển Phật giáo huyện miền núi, phù hợp với chủ đề của đại hội “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày