Pokémon Go vào chùa Nhật

GNO - Cơn sốt Pokémon đã ảnh hưởng trên toàn thế giới - nó đã chạm vào các doanh nghiệp tư nhân, bảo tàng Holocaust, và bây giờ, một ngôi chùa Phật giáo ở Kyoto, Nhật Bản.

Gần đây, nhà chùa này thông báo rằng họ sẽ phần nào tự biến mình thành một phòng tập thể dục Pokémon. Game thủ mức độ 5 được chào đón đến chùa để tìm kiếm Pokémon chạy trốn. Nhà chùa cũng cung cấp bộ sạc điện thoại di động miễn phí, có sẵn trên các nấc thang vào chùa (ảnh).

anh vch 1.jpg

Nhà chùa cung cấp một không gian an toàn cho những người muốn thực hành Phật giáo cũng như bắt Pikachu.

Chắc chắn, việc ném những quả bóng nhỏ vào các sinh vật tưởng tượng không phải là một thực hành thuộc về một trong những tôn giáo cổ xưa nhất thế giới này, nhưng các nhà sư có vẻ không để tâm.

Phật giáo và Pikachu có thể dường như không thích hợp, nhưng với hơn 9,5 triệu người sử dụng hàng ngày, Pokémon Go đang đình đám trên mạng. Chỉ trong vòng một tháng phát hành, nó đã phát triển thành một trong những “tôn giáo” phát triển nhanh nhất.

Văn Công Hưng
(theo Mashable Asia)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh Từ bi

Kinh Từ bi

GNO - Ai khôn ngoan muốn tìm hạnh phúc/ Và ước mong sống với an lành/ Phải tài năng ngay thẳng công minh/ Nghe lời phải dịu hiền khiêm tốn...
Một lòng niệm Phật

Một lòng niệm Phật

GNO - Tôi đang tu tập theo pháp môn Niệm Phật. Vì chỗ làm cách xa nhà nên mỗi sáng trước khi đi làm tôi chỉ thắp nhang lên bàn thờ Phật, rồi trong lúc lái xe tôi niệm hồng danh Phật A Di Đà. Tối về trước khi ngủ tôi niệm Phật trước bàn thờ thêm 30 phút nữa. Không biết tôi tu niệm như vậy đã đúng chưa?
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có khao khát được trở thành con người tự do, nhưng chúng ta lại chưa một lần dám cởi bỏ những trói buộc. Ai cũng mong muốn chinh phục đỉnh cao nhưng chúng ta lại cứ mãi đứng dưới chân đỉnh mà ngắm nhìn lên rồi trầm trồ khen ngợi - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ngũ giới nền tảng của đạo đức học Phật giáo

NSGN - Giới là một trong ba chi phần của Tam vô lậu học và cũng chính là đạo đức Phật giáo mà Đức Thế Tôn đã thiết lập cho chúng đệ tử của Ngài. Và giới được chia ra thành nhiều học giới khác nhau. Nhưng chính yếu vẫn là hai phần học giới căn bản là giới cho người tại gia và giới cho người xuất gia.
Ảnh minh họa

Bà Hai

GNO - Bà Hai là chị của ông nội tôi, thuộc ngành trưởng. Theo lý đó, bà lớn hơn tất cả trong gia đình, về cả vai vế lẫn tuổi tác.

Thông tin hàng ngày