Pokémon Go vào chùa Nhật

GNO - Cơn sốt Pokémon đã ảnh hưởng trên toàn thế giới - nó đã chạm vào các doanh nghiệp tư nhân, bảo tàng Holocaust, và bây giờ, một ngôi chùa Phật giáo ở Kyoto, Nhật Bản.

Gần đây, nhà chùa này thông báo rằng họ sẽ phần nào tự biến mình thành một phòng tập thể dục Pokémon. Game thủ mức độ 5 được chào đón đến chùa để tìm kiếm Pokémon chạy trốn. Nhà chùa cũng cung cấp bộ sạc điện thoại di động miễn phí, có sẵn trên các nấc thang vào chùa (ảnh).

anh vch 1.jpg

Nhà chùa cung cấp một không gian an toàn cho những người muốn thực hành Phật giáo cũng như bắt Pikachu.

Chắc chắn, việc ném những quả bóng nhỏ vào các sinh vật tưởng tượng không phải là một thực hành thuộc về một trong những tôn giáo cổ xưa nhất thế giới này, nhưng các nhà sư có vẻ không để tâm.

Phật giáo và Pikachu có thể dường như không thích hợp, nhưng với hơn 9,5 triệu người sử dụng hàng ngày, Pokémon Go đang đình đám trên mạng. Chỉ trong vòng một tháng phát hành, nó đã phát triển thành một trong những “tôn giáo” phát triển nhanh nhất.

Văn Công Hưng
(theo Mashable Asia)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày