Hải Dương: Khởi tố đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các chùa ở huyện Gia Lộc

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại diện lãnh đạo công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, ngày 3-7, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Hữu Thuân (sinh năm 1993) ở xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn huyện Gia Lộc xuất hiện tình trạng kẻ gian đột nhập vào các đình, đền, chùa lấy trộm tiền công đức, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước tình hình đó, công an huyện Gia Lộc đã tiến hành điều tra xác định Phan Hữu Thuân là đối tượng nghiện ma túy, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, ra tù năm 2017 chính là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp trên.

Hải Dương: Khởi tố đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các chùa ở huyện Gia Lộc ảnh 1

Đối tượng Phan Hữu Thuân cùng tang vật gây án - Ảnh: Công an cung cấp

Sau một thời gian theo dõi, ngày 27-6, công an huyện Gia Lộc đã bắt giữ đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Phan Hữu Thuân khai nhận, khi đến các đền, đình, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc và các huyện lân cận phát hiện không có người trông coi, Thuân đã dùng kìm cộng lực cắt khóa, then cửa, sau đó đột nhập vào bên trong cậy phá để mở rộng khe đút tiền và lấy toàn bộ tiền bên trong…

Theo điều tra bước đầu, từ tháng 3-2022 đến khi bị bắt, Thuân đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc, tổng số tiền gần 100 triệu đồng, ngoài ra Thuân còn thực hiện nhiều vụ tương tự tại huyện Bình Giang, Cẩm Giàng.

Hiện, công an huyện Gia Lộc đã ra quyết định khởi tố đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày