Q.3: Sơ kết 6 tháng, thảo luận công tác Phật sự sắp tới

GNO - Sáng nay, 21-5, tại Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.3, dưới sự chủ trì của HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS Phật giáo quận đã diễn ra phiên họp sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai các hoạt động Phật sự sắp tới.

1q3.JPG

Chư tôn đức BTS Phật giáo Q.3 tham dự cuộc họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Phật giáo quận có nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức đoàn thăm, chúc mừng chư tôn giáo phẩm trên địa bàn quận, các cơ quan chính quyền trong dịp tết Nguyên đán; chương trình pháp hội cầu an đầu năm vào rằm tháng Giêng tại các chùa trên địa bàn quận.

Trong dịp lễ Phật đản, theo hướng dẫn của lãnh đạo Phật giáo TP, Phật giáo quận chỉ tổ chức lễ nội bộ, không quá 20 người tham dự tại Công viên Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức vào sáng ngày 14-4-Canh Tý.

Đặc biệt, trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, chùa Vĩnh Nghiêm đã mở “Siêu thị 0 đồng” và chùa Vĩnh Xương vận hành ATM gạo tự chế phần nào giúp đỡ bà con khó khăn trong mùa dịch trên địa bàn TP.HCM.

2q3.JPG

HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS Phật giáo Q.3 chủ trì buổi họp

Bên cạnh đó, các tự viện trên địa bàn quận cũng tổ chức tặng quà từ thiện đến bà con nghèo trong dịp tết Nguyên đán, Phật đản và trong thời gian giãn cách xã hội. Trong 6 tháng đầu năm, tổng kinh phí từ thiện của Phật giáo quận trên 10 tỷ đồng.

Về hoạt động giáo dục đào tạo, lớp Sơ cấp Phật học quận (45 học viên) sẽ học bù sau thời gian dài nghỉ học do dịch Covid-19.

Trong cuộc họp, Ban Thư ký cũng lưu ý, các chùa khi sinh hoạt lại bình thường phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Về kế hoạch An cư PL.2564, Q.3 sẽ có 3 trường hạ tập trung tại chùa Hưng Phước, chùa Vĩnh Nghiêm dành cho chư Tăng; chùa Phước Hòa dành cho chư Ni.

Ngoài ra, công tác xuất bản sách “Lịch sử những ngôi chùa Phật giáo Q.3” đã hoàn thành 80%, đang được kiểm tra nội dung; sau đó sẽ hoàn chỉnh thiết kế và xuất bản. Được biết, đây là quyển sách chào mừng Đại hội nhiệm kỳ sắp tới và cũng là dấu ấn của Phật giáo Q.3 nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày