Q.8 tổng khai giảng khóa tu các đạo tràng

GNO - Chiều qua, 28-3 (12-2-Mậu Tuất), tại chùa Long Hoa (Bến Bình Đông, Q.8, TP.HCM), BTS Phật giáo Q.8 kết hợp với Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử quận tổ chức lễ tổng khai giảng khóa tu các đạo tràng trên địa bàn quận.

VG (1).jpg


Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử 14 đạo tràng về tham dự buổi lễ

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Lương, Chứng minh BTS Phật giáo Q.8; TT.Thích Thiện Tài, Trưởng BTS Phật giáo quận cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo Q.8, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử 14 đạo tràng trên địa bàn quận về tham dự.

VG (4).jpg


Đại diện chính quyền Q.8 tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Tài cho biết, việc mở các đạo tràng tu học nhằm giúp Phật tử hiểu và ứng dụng Phật pháp vào trong đời sống hàng ngày để có được bình an và hạnh phúc.

Đại diện Phật tử của 14 đạo tràng tu học cũng đã đối trước chư tôn đức phát nguyện sẽ hành trì tinh tấn lời Phật dạy, tu học dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng Ni và các giảng sư.

VG (6).jpg


HT.Thích Như Tín ban đạo từ

VG (7).jpg
Phật tử tiếp nhận lời dạy của Hòa thượng và xin "y giáo phụng hành"

Thay mặt cho chư tôn đức, HT.Thích Như Tín cũng đã có lời đạo từ, sách tấn tới gần 300 Phật tử đại diện các đạo tràng về tham dự.

Hòa thượng mong muốn, qua buổi lễ sẽ tạo sự liên kết giữa các đạo tràng trên tinh thần tu học, hòa hợp, từ đó việc học Phật của mỗi đạo tràng khởi sắc và thiết thực hơn, biểu hiện qua sự an lạc trong cuộc sống mỗi hành giả.

Được biết, hiện trên địa bàn Phật giáo Q.8 có 61 cơ sở tự viện với 14 đạo tràng Bát quan trai, niệm Phật cho Phật tử tu học, với khoảng gần 300 chư tôn đức Tăng Ni và 100.000 tín đồ Phật tử.

VG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày