Quà Tết đến với những gia đình khó khăn các địa phương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thềm năm mới, những phần quà nhỏ tiếp tục được các chùa, tịnh xá, câu lạc bộ trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế nhằm mang đến cho mọi người một chút hơi ấm mùa xuân...

* Chùa Quan Âm (khóm Phú Bình, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, Đồng Tháp): được sự phát tâm tài trợ từ Phật tử Ngọc Điệp và Phật tử Nguyễn Hoa Mỹ (TP.HCM), ngày 22-1, Sư cô Thích nữ Tâm Thường, trụ trì chùa đã chia sẻ 1.500kg gạo đến 150 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết 2022.

Quà Tết đến với những gia đình khó khăn các địa phương ảnh 1
Sư cô Thích nữ Tâm Thường, trụ trì chùa Quan Âm trao quà đến các hộ khó khăn

* Chùa Giác Tôn (xã Tân Bình, huyện Châu Thành, Đồng Tháp): Ni sư Thích nữ Như Chánh, chùa cùng chư Ni và Phật tử, mạnh thường quân đã phát 350 phần quà đến bà con nghèo trong ngày 22-1, với tổng kinh phí là 88 triệu đồng.

Huệ Nghiêm

* Câu lạc bộ Hạnh Nguyện (TP.HCM): Ngày 22-1, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện đã hướng dẫn các Phật tử thành viên hội đến quận Bình Thạnh và huyện Củ Chi thực hiện chương trình “Hơi ấm mùa xuân”lần 9, trao tặng 200 phần quà đến bà con khiếm thị và bà con khó khăn trước thềm năm mới.

Quà Tết đến với những gia đình khó khăn các địa phương ảnh 2

Đại đức Thích Thiện Nghĩa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hạnh Nguyện trao quà tại xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi

Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và phần nhu yếu phẩm.

CLB Hạnh Nguyện

* Chùa Bà Đa (Đà Nẵng): Nhằm chia sẻ cùng bà con nghèo Quảng Nam nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, ngày 23-1, Thượng tọa Thích Thông Đạo, trú trì chùa Bà Đa cùng Công ty S.G.M và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã đến chùa Giác Nguyên (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trao tặng 150 suất quà tết với tổng trị giá 70 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Quà Tết đến với những gia đình khó khăn các địa phương ảnh 3
Chùa Bà Đa trao tặng 150 suất quà Tết tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Nguyên Hà

* Tịnh xá Linh Sơn (Thanh Hóa): Thượng tọa Thích Giác Hoàng, trụ trì tịnh xá Linh Sơn đã vận động Phật tử cùng mạnh thường quân chia sẻ khó khăn cùng đồng bào huyện, xã nhà.

Quà Tết đến với những gia đình khó khăn các địa phương ảnh 4

Buổi lễ phát quà tại tịnh xá Linh Sơn

Ngày 24-1, tịnh xá đã phát 330 phần quà Tết cho hội viên Hội Người mù của huyện. Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, gồm: nước tương, mì, mứt gừng... và bì thư 200 nghìn đồng.

Tin, ảnh: Giác Minh Lễ - Ngọc Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày