Quận 3 họp mặt chức sắc các tôn giáo

GNO - Sáng nay, 11-11, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN Quận 3 đã tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2020.

Về phía Phật giáo, có HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3; HT.Danh Lung, Ủy viên Thư ký, Phó Văn phòng 2 T.Ư, cùng chư tôn đức trên địa bàn Q.3 cùng các chức sắc chức việc các tôn giáo và đại diện các cấp chính quyền tham dự buổi giao lưu, họp mặt.

4h.JPG

HT.Danh Lung phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, bà Vũ Tố Quyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Q.3, thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Q.3 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tiếp đó, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Q.3 cũng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và ghi nhận ghi nhận những đóng góp của các tôn giáo đối với phát triển các mặt của quận nhà trong 9 tháng đầu năm 2020; cùng một số nhiệm vụ kinh tế, xã hội quốc phòng, an ninh đến cuối năm 2020.

Đặc biệt, tại buổi họp mặt, đại diện các đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo phát biểu, bày tỏ tin tưởng nhân sự mới của Ban Chấp hành Đảng bộ Q.3 khóa XII sẽ đưa quận phát triển về mọi mặt. Ngoài ra, một số đại biểu cũng kiến nghị một số hỗ trợ, kết nối giữa chính quyền và các tôn giáo để công tác dân vận được tốt đẹp.

1h.JPG

Quang cảnh buổi họp mặt

Trên địa bàn quận có 17 cơ sở tín ngưỡng, 6 tổ chức tôn giáo với 92 cơ sở tôn giáo - ông Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy Q.3 cho biết.

Trong dịp này, ông phát biểu nghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo đối với các hoạt động của quận và mong muốn những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp trong cộng đồng tôn giáo ngày càng được phát huy, hướng đến đoàn kết, xây dựng Q.3 văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày