Quận 3 họp mặt chức sắc các tôn giáo

GNO - Sáng nay, 11-11, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN Quận 3 đã tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu chức sắc, chức việc các tôn giáo năm 2020.

Về phía Phật giáo, có HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3; HT.Danh Lung, Ủy viên Thư ký, Phó Văn phòng 2 T.Ư, cùng chư tôn đức trên địa bàn Q.3 cùng các chức sắc chức việc các tôn giáo và đại diện các cấp chính quyền tham dự buổi giao lưu, họp mặt.

4h.JPG

HT.Danh Lung phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, bà Vũ Tố Quyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Q.3, thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Q.3 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tiếp đó, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Q.3 cũng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và ghi nhận ghi nhận những đóng góp của các tôn giáo đối với phát triển các mặt của quận nhà trong 9 tháng đầu năm 2020; cùng một số nhiệm vụ kinh tế, xã hội quốc phòng, an ninh đến cuối năm 2020.

Đặc biệt, tại buổi họp mặt, đại diện các đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo phát biểu, bày tỏ tin tưởng nhân sự mới của Ban Chấp hành Đảng bộ Q.3 khóa XII sẽ đưa quận phát triển về mọi mặt. Ngoài ra, một số đại biểu cũng kiến nghị một số hỗ trợ, kết nối giữa chính quyền và các tôn giáo để công tác dân vận được tốt đẹp.

1h.JPG

Quang cảnh buổi họp mặt

Trên địa bàn quận có 17 cơ sở tín ngưỡng, 6 tổ chức tôn giáo với 92 cơ sở tôn giáo - ông Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy Q.3 cho biết.

Trong dịp này, ông phát biểu nghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo đối với các hoạt động của quận và mong muốn những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp trong cộng đồng tôn giáo ngày càng được phát huy, hướng đến đoàn kết, xây dựng Q.3 văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Quảng Hậu/BGN

[Ảnh] Hà Tĩnh: Sẵn sàng đón tiếp 500 đại biểu về dự Đại hội Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 31-7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh (số 21 Phan Đình Phùng, phường Thành Sen) - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2026-2031, mọi công tác đang gấp rút hoàn thiện để chiều mai, 1-8, phiên làm việc thứ nhất sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ.

Thông tin hàng ngày