Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm chùa Linh Phước

GNO - Sáng 23-4, Bộ Chỉ huy quân sự, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn phái đoàn chư Tăng và Đoàn Bộ Tư lệnh cảnh vệ quân đội Hoàng gia Campuchia đang có chuyến công tác tại tỉnh Lâm Đồng đến thăm quan và dâng hương lễ Phật tại chùa Linh Phước (chùa chén kiểu ở số 120 Tự Phước, phường 11, TP.Đà Lạt).

hinh (2).JPG


Phái đoàn dâng hương Tam bảo

Phái đoàn của Bộ Tư lệnh cảnh vệ quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Điêng Sarun, cố vấn trực tiếp của Thủ tướng Hun Sen; Trung tướng Kim Heng, cùng với 8 vị sư là thành viên của Hội đồng Tư pháp tối cao Tăng đoàn của vương quốc Campuchia, dẫn đầu là TT.TS Chhoeng Bunchhea và các thành viên khác thuộc Bộ Tư lệnh.

TT.Thích Tâm Vị, Phó Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng ban Pháp chế PG tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Linh Phước đã thân mật tiếp đoàn.

Thượng tọa trụ trì hướng dẫn phái đoàn lễ Phật tại chánh điện và thăm quan các công trình kiến trúc văn hóa nghệ thuật tại chùa như: tượng Phật kết từ hoa bất tử, điện thờ 324 tượng Quan Âm, phòng trưng bày văn hóa nghệ thuật, công trình 18 cửa ngục cảnh Mục Liên tìm mẹ…

Trong không khí cởi mở và giao lưu, TT.Thích Tâm Vị đã giới thiệu khái quát về chùa Linh Phước, cũng như những công trình kiến trúc nghệ thuật ở đây đến phái đoàn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân đến Bộ Tư lệnh cảnh vệ quân đội Hoàng gia Campuchia và chư Tăng đã dành thời gian đến viếng cảnh chùa, tạo nên nét đẹp trong việc giao lưu văn hóa và tôn giáo giữa hai dân tộc.

Thay mặt phái đoàn, TT.TS Chhoeng Bunchhea, đã gởi lời cảm ơn và chúc phúc đến chư Tăng và Phật tử của chùa. Đồng thời, bày tỏ niềm hoan hỷ, cũng như khen ngợi nét đẹp những công trình kiến trúc tại chùa Linh Phước.

Dịp này, hai bên đã trao những món quà kỷ niệm - đánh dấu sự kết thúc của chuyến viếng thăm thành công tốt đẹp.

hinh (3).JPG
Thời kinh cầu nguyện tại chánh điện chùa Linh Phước

hinh (4).JPG
TT.Thích Tâm Vị giới thiệu về chùa Linh Phước đến phái đoàn

hinh (5).JPG
TT.Thích Tâm Vị trao tặng bức tranh toàn cảnh chùa Linh Phước đến TT.TS Chhoeng Bunchhea

hinh (6).JPG
TT.TS Chhoeng Bunchhea, trao tặng bức tượng Phật bằng ngọc tới TT.Thích Tâm Vị

hinh (7).JPG
Đại tướng Điêng Sarun bức tranh biểu tượng của xứ sở chùa tháp đến TT.Thích Tâm Vị

hinh (9).JPG
TT.Thích Tâm Vị hướng dẫn phái đoàn thăm quan các công trình tại chùa Linh Phước

hinh (12).JPG


Phái đoàn bên khu trung bày tượng sáp của cao Tăng Phật giáo các nước

Quảng Hậu
- Ảnh: Hạnh Định

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày