Quảng Bình: Hội thảo, kỷ niệm 10 năm thành lập BTS

GNO - Thông tin từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (BTS) Quảng Bình cho báo Giác Ngộ biết, sắp tới, BTS tỉnh sẽ tổ chức 10 năm thành lập với nhiều hoạt động, đáng chú ý là hội thảo khoa học chủ đề “Phật giáo Quảng Bình xưa và nay”.

Chua Dai Giac 1.jpg

Chùa Đại Giác - trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình được xây dựng gần đây - Ảnh: Võ Văn Tường

HT.Thích Tánh Nhiếp, UVTT HĐTS, Trưởng BTS tỉnh Quảng Bình cho biết những hoạt động này đã nhận được sự chấp thuận của Trung ương Giáo hội và các cơ quan chức năng của tỉnh nhà. Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức vào ngày 14 và 15-12-2019.

Quảng Bình cạnh các tỉnh Phật giáo có truyền thống như Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, tuy nhiên, mãi đến năm 2009, BTS Phật giáo nơi đây mới được thành lập.

Nhớ lại những ngày đầu đến với Quảng Bình, HT.Thích Tánh Nhiếp, vị giáo phẩm được Trung ương Giáo hội suy cử đảm nhiệm Trưởng BTS tỉnh từ nhiệm kỳ I, và đương nhiệm, từng chia sẻ với báo Giác Ngộ ấn tượng với hai chữ “trống không”: Không văn phòng, không nhân sự phụ giúp, không tài chánh, không Phật tử...

Cho đến nay, Phật giáo Quảng Bình đã thay da đổi thịt, đã có trụ sở tráng lệ, nhiều di tích được phục hồi, Tăng Ni các nơi về hành đạo, nhân sự từng bước cơ cấu, suy cử hoàn thiện, số lượng Phật tử, tín đồ tăng theo các sự kiện, lễ hội, đại lễ Phật giáo…

Bên cạnh các hoạt động lễ kỷ niệm, nghi thức cầu quốc thái dân an, hoạt động từ thiện…, việc tổ chức hội thảo khoa học nhằm để lãnh đạo tỉnh và Giáo hội cùng nhìn lại vị trí và những đóng góp của Phật giáo cho mảnh đất này từ quá khứ cho tới hiện tại, để củng cố và vững vàng đi tiếp về tương lai trong tinh thần đồng hành cùng dân tộc.

Cũng theo BTS tỉnh Quảng Bình, các bài tham luận cho hội thảo gửi vào hộp thư điện tử quangbinhphatgiao@gmail.com trước ngày 2-11-2019.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày