Quảng Bình: Phật giáo Đà Nẵng và các nhà hảo tâm cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

(GNO-Quảng Bình): Sáng 24-10, tại trụ sở UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đoàn cứu trợ nạn nhân bão lũ các tỉnh Bắc Trung Bộ của Ban Trị sự THPG TP. Đà Nẵng do ĐĐ. Thích Thông Đạo - Chánh Thư ký Ban Trị sự làm trưởng đoàn đã phát quà cứu trợ đồng bào.

Cùng tham đoàn có Phật tử chùa Bà Đa, chùa Phổ Hiền, đại diện các doanh nghiệp: Công ty Vật liệu xây dựng và Kinh doanh nhà Đà Nẵng, Công ty TNHH Đại Hồng Tín, Khách sạn Sanouva - TP. HCM. Đoàn đã thăm hỏi, trao tặng 500 phần quà (mỗi phần trị giá 700 ngàn đồng) gồm gạo, thực phẩm và vật dụng sinh hoạt, 5.000 cuốn tập học sinh và tiền mặt. Được sự hướng dẫn tích cực của chính quyền địa phương, các phần quà đã được trao tận tay đồng bào các vùng bị thiệt hại nặng nề do lũ dữ như thôn Trung Hà 3, thượng nguồn sông Gianh.

TWA (6).JPG

Các Phật tử trẻ đã tích cực vận chuyển, giúp đỡ tận tình các cụ già đến nhận gạo và các đồ dùng. Ông Phạm Lự 91 tuổi, trú thôn 4 xã Hưng Trạch cho biết cảm xúc: “ Nhà tôi bị ngập chìm trong nước nay không biết làm gì để kiếm ăn, cảm ơn nhà chùa rất nhiều…”. Thật xúc động khi gần cuối buổi trưa các người dân ở bên kia sông thôn Trung Hà 3, xã Hưng Trạch mới có mặt để kịp nhận nhận quà cứu trợ, chính quyền địa phương đã kịp chuẩn bị sẵn và có kế hoạch thông báo cho dân nên 500 phần quà chỉ tiến hành trao tặng trong một buổi, tạo không khí yên tâm, phấn khởi với tinh thần đoàn kết, tương thân, kịp thời động viên bà con sớm ổn định, khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Giác Ngộ Online xin giới thiệu một số hình ảnh về nơi xảy ra lũ dữ và công tác cứu trợ trong ngày hôm nay của đoàn Phật giáo Đà Nẵng.

TWA (1).JPG
TWA (2).JPG
TWA (3).JPG
TWA (4).JPG
TWA (5).JPG
TWA (7).JPG
TWA (8).JPG
TWA (9).JPG
TWA (10).JPG
TWA (11).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày