Quảng Nam: Ban Tôn giáo thăm chư tôn đức BTS

GNO - Ngày 28-4, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, 140 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ), ông Phan Thọ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN tỉnh nhân Đại lễ Phật đản PL.2558.

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh thân mật tiếp đoàn.

ANH (4).jpg

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Thọ đã gởi lời chúc mừng đến đoàn đại biểu BTS GHPGVN tỉnh tham dự Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời nhấn mạnh, Đại lễ Vesak LHQ là lễ hội văn hóa của Phật giáo đã được Đại hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tôn giáo của thế giới, hay còn gọi là Đại lễ Tam hợp (ngày Đại lễ kỷ niệm Đức Bổn sư Thích Ca Đản sinh, Thành đạo, nhập Niết bàn).

Năm nay, Đại lễ Vesak LHQ 2014 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức trọng thể tại Cố đô Hoa Lư - Trung tâm Phật giáo Tràng An, chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình. Đây là một sự kiện vinh dự lớn đối Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng .

Ông còn cho biết, về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản tại tỉnh nhà, lãnh đạo các ban, ngành tỉnh cũng sẽ tạo mọi điều kiện để chương trình tổ chức Đại lễ Phật đản diễn ra thuận lợi và trang nghiêm.

BTG.jpg
ANH (3).jpg

Thay mặt, BTS tỉnh, HT.Thích Thiện Duyên, đã gởi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và mong muốn các cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm hơn nữa, để mùa Phật đản năm nay tổ chức thành công viên mãn.

Dịp này, các ban, ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh cũng đã báo cáo công tác tổ chức trong ngày Đại lễ Phật đản và những khó khăn chưa được giải quyết cụ thể như: treo băng-rôn, biểu ngữ, cổng chào tại các trụ lộ chính của TP.Tam Kỳ… cho lãnh đạo cấp tỉnh biết và mong muốn được tạo điều kiện, giúp đỡ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000) tại chùa Phật Đà

GNO - Sáng 20-1 (2-12-Ất Tỵ), tại chùa Phật Đà (TP.HCM), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000). Hòa thượng là người chuyên hoằng dương Tổ sư Thiền (dạy tham thiền thoại đầu) ở Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ.
Chánh niệm là phẩm chất và năng lực của tâm trí, nó luôn ý thức một cách sâu sắc những gì đang xảy ra – mà không phê phán hay can thiệp

Ở đây, bây giờ, tỉnh giác: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một Trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…
Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt phát biểu tại buổi họp của Ban Thường trực

Đồng Tháp: Thường trực Ban Trị sự triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I

GNO - Nhằm kịp với tiến độ tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào thượng tuần tháng 4-2026, chiều 18-1, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức buổi họp chuyên đề để triển khai kế hoạch tổ chức đại hội.

Thông tin hàng ngày