Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh bàn giao 5 căn nhà đến các gia đình bị ảnh hưởng bão lũ

Hòa thượng Thích Thiện Thành chúc mừng các gia đình được bàn giao nhà mới
Hòa thượng Thích Thiện Thành chúc mừng các gia đình được bàn giao nhà mới
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã bàn giao 5 căn nhà đến các hộ dân có nhà bị sập do sạt lở đất trong đợt bão lũ năm 2020 tại thôn Tân Hà, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc.
4 căn nhà liền kề được hỗ trợ xây dựng

4 căn nhà liền kề được hỗ trợ xây dựng

Tham dự buổi bàn giao nhà có: Hòa thượng Thích Thiện Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, cùng chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Theo đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chính quyền địa phương đã bàn giao 4 căn nhà khang trang vừa mới xây dựng xong cho các gia đình các ông: Ngô Linh, Nguyễn Chín, Lê Văn Dũng, Lê Văn Cảm và 1 căn nhà đang trong quá trình hoàn thiện của gia đình ông Trần Quang Thảo.

Đây là 5 căn nhà nằm liền kề nhau đều trú tại thôn Tân Hà, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc bị sập đổ nặng trong trận bão lũ làm sạt lở đất năm 2020.

Mỗi căn nhà được hỗ trợ từ 50 đến 70 triệu đồng, trong đó Trung ương GHPGVN ủng hộ 100 triệu đồng, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam ủng hộ 70 triệu đồng, nhóm từ thiện chia sẻ Sharing của bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ủng hộ 160 triệu đồng và các tổ chức xã hội khác chung tay hỗ trợ.

Chư tôn đức khảo sát 4 căn nhà nằm liền kề nhau tại thôn Tân Hà, xã Đại Lãnh mới hoàn thành
Chư tôn đức khảo sát 4 căn nhà nằm liền kề nhau tại thôn Tân Hà, xã Đại Lãnh mới hoàn thành

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam cũng trao tặng quà chúc mừng những gia đình có ngôi nhà mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày