Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh bàn giao 5 căn nhà đến các gia đình bị ảnh hưởng bão lũ

Hòa thượng Thích Thiện Thành chúc mừng các gia đình được bàn giao nhà mới
Hòa thượng Thích Thiện Thành chúc mừng các gia đình được bàn giao nhà mới
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã bàn giao 5 căn nhà đến các hộ dân có nhà bị sập do sạt lở đất trong đợt bão lũ năm 2020 tại thôn Tân Hà, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc.
4 căn nhà liền kề được hỗ trợ xây dựng

4 căn nhà liền kề được hỗ trợ xây dựng

Tham dự buổi bàn giao nhà có: Hòa thượng Thích Thiện Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, cùng chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Theo đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chính quyền địa phương đã bàn giao 4 căn nhà khang trang vừa mới xây dựng xong cho các gia đình các ông: Ngô Linh, Nguyễn Chín, Lê Văn Dũng, Lê Văn Cảm và 1 căn nhà đang trong quá trình hoàn thiện của gia đình ông Trần Quang Thảo.

Đây là 5 căn nhà nằm liền kề nhau đều trú tại thôn Tân Hà, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc bị sập đổ nặng trong trận bão lũ làm sạt lở đất năm 2020.

Mỗi căn nhà được hỗ trợ từ 50 đến 70 triệu đồng, trong đó Trung ương GHPGVN ủng hộ 100 triệu đồng, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam ủng hộ 70 triệu đồng, nhóm từ thiện chia sẻ Sharing của bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ủng hộ 160 triệu đồng và các tổ chức xã hội khác chung tay hỗ trợ.

Chư tôn đức khảo sát 4 căn nhà nằm liền kề nhau tại thôn Tân Hà, xã Đại Lãnh mới hoàn thành
Chư tôn đức khảo sát 4 căn nhà nằm liền kề nhau tại thôn Tân Hà, xã Đại Lãnh mới hoàn thành

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam cũng trao tặng quà chúc mừng những gia đình có ngôi nhà mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày