Quảng Nam: BTS lắng nghe kiến nghị của Phật tử

GNO - Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam hồi chiều 9-6 qua đã chủ trì buổi làm việc với chùa Phước Hiệp (xã Tiên Lập, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) để giải quyết một số kiến nghị đề xuất của tín đồ Phật tử địa phương.

tienphuoc.jpg


ĐĐ.Giải Quảng thay mặt BTS lắng nghe ý kiến của Phật tử tại chùa Phước Hiệp

Theo báo cáo của Ban Hộ tự tại buổi làm việc cho biết, chùa Phước Hiệp được thành lập hơn 5 năm, có gần 100 tín đồ Phật tử đang sinh hoạt thường xuyên, nhưng chưa có cơ sở thờ tự chính, hiện đang mượn nhà Phật tử làm nơi sinh hoạt.

Về nhân sự, Ban Hộ tự chùa có một số vị Phật tử không tiếp tục tham gia được vì hoàn cảnh gia đình nên có bổ sung nhưng chưa được công nhận chính thức.

Về tu học, hằng tháng vào các ngày sóc vọng Phật tử về hành lễ bái sám đều đặn; chương trình tu Bát quan trai, giảng pháp vào các ngày lễ lớn chưa được Giáo hội quan tâm nên chưa có chư Tăng hướng dẫn.

Tại buổi làm việc, các đạo hữu Phật tử phát biểu bày tỏ những khó khăn như: chùa Phước Hiệp thuộc huyện miền núi, địa bàn cách trở, đời sống còn nhiều khó khăn, nhu cầu thỉnh mời chư Tăng về hướng dẫn tu học Phật pháp cho Phật tử chưa được đáp ứng và nhất là cơ cở thờ tự vẫn chưa có, mong rằng Giáo hội PG tỉnh cũng như các cấp chính quyền quan tâm giúp đỡ.

ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh phát biểu đúc kết - tán thán tập thể đạo hữu Phật tử chùa Phước Hiệp trong thời gian qua đã tinh tấn tu học, dù điều kiện còn nhiều khó khăn về mọi mặt nhưng vẫn phát huy đạo tràng Phật tử tham gia ngày càng đông… Qua đó, ghi nhận những tâm tư nguyện vọng tồn tại trong nhiều năm qua của tập thể tín đồ chùa Phước Hiệp.

Đại đức còn đề nghị Ban Hộ tự cần tập trung giải quyết việc xin cấp đất xây dựng cơ sở thờ tự, hướng dẫn sinh hoạt đúng với quy định hiện hành của Giáo hội; trong thời gian chưa có nhân sự BTS GHPGVN huyện Tiên Phước nhiệm kỳ mới, những nhu cầu về tổ chức chương trình tu học cần báo cáo về VP BTS GHPGVN tỉnh để BTS giải quyết phân bổ kịp thời đáp ứng nhu cầu tu học của tín đồ địa phương.

 PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày