Quảng Nam: Khóa tu mùa hè tại chùa Phước Thạnh

GNO - Hôm qua, 2-7-2015, tại chùa Phước Thạnh (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), BTS GHPGVN huyện Đại Lộc đã khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 1 với chủ đề “Tuổi trẻ tâm lành” với hơn 300 em trẻ trong và ngoài huyện tham dự.

1 qnam 3.jpg


Hơn 300 bạn trẻ dự khóa tu tại chùa Phước Thạnh

ĐĐ.Thích Thắng Thiện, UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc phát biểu khai mạc khóa tu cho biết, ban tổ chức mong muốn khóa tu mùa hè không chỉ vun đắp nền tảng đạo đức, tâm linh cho giới trẻ, mà còn chuyển tải tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, tạo nên một tương lai an lành, hạnh phúc cho lứa tuổi sinh viên, học sinh thanh thiếu nhi khi bước vào đời. Đồng thời, đây sẽ là nhịp cầu nối yêu thương cho các em biết lắng nghe, thấu hiểu và tìm lại chính mình để chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau thành sự an lạc giải thoát.

Trong 3 ngày diễn ra khóa tu (từ ngày 2 tới 4-7) các khóa sinh sẽ được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt. 

Đại diện khóa sinh đã xúc động dâng lời phát nguyện, tri ân chư tôn đức ban tổ chức khóa tu.

1 qnam 1.jpg


ĐĐ.Thích Như Giải ban đạo từ

1 qnam 2.jpg
Khóa sinh chụp hình lưu niệm với chư tôn đức

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Như Giải, UVTT BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam ban đạo từ, tán dương công đức chư tôn đức trong BTS PG huyện Đại Lộc đã tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 1, tạo duyên lành cho giới trẻ có cơ hội tham gia tu học và vui chơi giải trí lành mạnh, thật bổ ích.

Đồng thời, Đại đức khuyến tấn các khóa sinh phải luôn chấp hành tốt nội quy và chúc các em có được những trải nghiệm thú vị trong khóa tu...

Quang Thanh - Xuân Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày