Quảng Nam: Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh chúc tết các cơ sở Phật giáo

Ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam chúc tết tại chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ)
Ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam chúc tết tại chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ)
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Nhân dịp tết Tân Sửu 2021, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và chúc tết các cơ sở thờ tự, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại những nơi đến thăm, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch gửi lời chúc mừng đến chư tôn đức Tăng Ni và bà con tín đồ các cơ sở tôn giáo trong tỉnh, năm mới nhiều sức khỏe, an lành.

Các vị lãnh đạo Ủy ban cũng ghi nhận những đóng góp quan trọng của chư tôn đức và Phật tử trong thành tựu chung của tỉnh năm qua.

"Các tổ chức, cơ sở Phật giáo đã tích cực tham gia thực hiện và tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương tham gia ủng hộ một cách hiệu quả công tác phòng chống đại dịch Covid-19", ông Hùng nhận định.

Ngoài ra, Phật giáo đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, vận động, quyên góp, hỗ trợ bà con nhân dân bị thiệt hại do bão, lũ tại các địa phương trên địa bàn tỉnh sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đồng thời, tham gia tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các cuộc vận động do UBMTTQVN tỉnh phát động.

Lãnh đạo Ủy ban mong muốn chư tôn đức, Phật tử tiếp tục đồng hành, phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp sức xây dựng Quảng Nam ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.

Thông tin hàng ngày