Quảng Nam: Phố đi bộ Hội An hoạt động trở lại

Những ngày Tết, tiết trời Hội An nắng ấm, thu hút khách tham quan. Ảnh chụp ngày 15-2 tại phố cổ. Ảnh: Duy Hậu
Những ngày Tết, tiết trời Hội An nắng ấm, thu hút khách tham quan. Ảnh chụp ngày 15-2 tại phố cổ. Ảnh: Duy Hậu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 15-2 (mùng 4 Tết), TP.Hội An mở lại phố đi bộ, cho xe không động cơ hoạt động song chưa bán vé tham quan phố cổ.

Bên cạnh phố đi bộ, các điểm tham quan như Hội quán, nhà cổ, đền, chùa cũng hoạt động trở lại. Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP.Hội An (VHTT - TTTH), cho biết trong dịp Tết, mỗi ngày trung bình có khoảng 1.200 - 1.500 lượt khách đến với Hội An. Vì vậy, phố đi bộ hoạt động lại để tránh tình trạng giao thông lộn xộn, ảnh hưởng tới khách tham quan.

Thành phố chưa tổ chức bán vé tham quan phố cổ, chỉ bán vé xuân vào 2 hội quán Phúc Kiến và Quảng Triệu, giá 20.000 đồng/lượt. Trong ngày đầu tiên bán vé xuân, tại Hội quán Phúc Kiến bán 1.000 vé và Hội quán Quảng Triệu bán 300 vé.

Bà Cẩm cho biết thêm, khách đến Hội An chủ yếu từ các tỉnh lân cận. Để phục vụ du khách tham quan, phố cổ vẫn trang hoàng đèn lồng, hoa tươi và các quán ăn, tiệm cà phê, cửa hàng lưu niệm hoạt động bình thường. Các hoạt động lớn như show "Thức giấc Hội An" sẽ mở lại sau, dựa vào diễn biến phòng chống Covid-19.

Để đảm bảo an toàn du lịch trong mùa dịch, tại các điểm tham quan đều có lực lượng chức năng nhắc nhở du khách thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, trang bị nước sát khuẩn tại điểm. Trung tâm VHTT - TTTH Hội An thành lập các tổ làm nhiệm vụ trực tại khu vực phố cổ và phát loa thông báo, để nhắc nhở du khách thực hiện các biện pháp chống dịch.

Trước đó, chính quyền thành phố Hội An dừng hoạt động phố đi bộ và xe không động cơ tại các tuyến đường trong phố cổ từ ngày 4-2. Một số hoạt động trong khuôn khổ Hội Tết Nguyên đán như con đường nghệ thuật, ẩm thực sắc màu hội tụ; Hội thi thể dục dưỡng sinh; Ngày hội bánh Tết Tân Sửu... hoãn tổ chức. Riêng các hoạt động Hội hoa Xuân, Chợ Tết xưa được tổ chức theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập Sư Tăng Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày