Quảng Nam: Tái thiết chùa An Xuân tại khu đất mới

GNO - Sáng qua, 8-6 (11-5-Giáp Ngọ), chùa An Xuân (xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) tổ chức lễ khởi công tái thiết tại khu đất mới.

an xuan1.JPG


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

ĐĐ.Thích Đồng An, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quế Sơn phát biểu khai mạc cho biết, chùa An Xuân, tọa lạc tại vùng thôn quê miền núi, là nơi quy tụ nhiều Phật tử có chung tấm lòng thiết tha với đạo pháp, luôn mang theo sự khát khao về nền tảng đạo đức hiếu nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam, rất tín ngưỡng Tam bảo và tu tập theo lời Phật dạy, làm tư lương trong cuộc sống.

Chùa được thành lập năm 1962, đây cũng là nơi sinh hoạt tâm linh thường xuyên cho Phật tử trong thời chiến loạn. Đến sau ngày đất nước giải phóng, cuộc sống của dân chúng còn gặp nhiều khó khăn nhưng chùa An Xuân vẫn sinh hoạt bình thường nhờ sự trông coi của các Phật tử tín tâm nơi đây.

Đầu năm 2010, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, SC.Thích nữ Hạnh Quý đã phát nguyện về nơi đây hướng dẫn Phật tử tu học.

an xuan2.JPG
Sư cô trụ trì phát nguyện xây chùa và đông đảo Phật tử tham dự

an xuan3.JPG
HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ

an xuan4.JPG
Chư tôn thiền đức và lãnh đạo địa phương động thổ xây chùa

Hiện chánh điện chùa An Xuân đã xuống cấp trầm trọng nhưng không thể xây dựng lại được vì diện tích đất nhỏ hẹp, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt bái sám hằng ngày. Do đó, Sư cô trụ trì cùng bà con Phật tử quyết tâm trùng tu lại ngôi phạm vũ An Xuân tại một khu đất mới với kinh phí dự toán trên 4 tỷ đồng.

Phần lớn kinh phí xây dựng nhờ vào sự trợ duyên chú nguyện của chư tôn đức Tăng Ni và kêu gọi sự phát tâm cúng dường của đạo hữu Phật tử thập phương.

Q.Hậu - Ảnh: Quang Thông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày