Quảng Ngãi: 419 giới tử phát nguyện thọ giới tại Đại giới đàn Pháp Hóa 2010

(GNO-Quảng Ngãi): Hôm nay 24-11, tại Văn phòng Ban trị sự Tỉnh hội, Thường trực BTS Tỉnh hội, Ban kiến đàn Đại giới đàn Pháp Hoá PL. 2553 – DL. 2010 đã tổ chức phiên họp cuối cùng để rà soát lại tất cả các công tác chuẩn bị cho việc khai mở Đại giới đàn.

TT. Thích Hạnh Lạc - Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi, Chánh chủ đàn Đại diới đàn Pháp Hoá đã chủ trì phiên họp với sự tham của chư tôn giáo phẩm là thành viên Ban trị sự, thành viên Ban kiến đàn.

PH (1).jpg
Phiên họp chuẩn bị cho Đại giới đàn Pháp Hóa 2010
của BTS THPG tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra hôm nay 24-11
PH (2).jpg

Phiên họp đã thống nhất sự chuẩn bị cho việc mở Đại giới đàn sắp đến của Ban trị sự Tỉnh hội nhằm truyền trao giới pháp cho giới tử cần cầu giới pháp để tiến tu trên lộ trình tu học giáo lý Đức Phật. Ngoài ra, chư tôn đức còn thảo luận và góp ý cho các công tác cần thực hiện cho đến ngày khai mạc Đại giới đàn vào đầu tháng 1-2010.

Nhân dịp này, Hội đồng Khảo thí thuộc Ban kiến đàn do TT. Thích Trí Thắng – Phó ban Thường trực BTS Tỉnh hội làm Chủ tịch cũng tiến hành phiên họp để hoàn tất nội quy tuyển Phật trường, nội dung khảo thí và việc tuyển chọn giới tử…v.v.

Theo Văn phòng Tỉnh hội, đến ngày 21-11 (tức 05-10ÂL), đã có 419 giới tử phát nguyện thọ giới tại Đại giới đàn Pháp Hóa do BTS THPG tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Đại giới đàn sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày 03, 04 và 05-01-2010 (nhằm ngày 19, 20 và 21-11-Kỷ Sửu) tại 2 địa điểm truyền giới: chùa Pháp Hóa (Văn phòng BTS dành cho giới tử Tăng) và chùa Sư nữ Tịnh Nghiêm – TP. Quảng Ngãi dành cho giới tử Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày