Quảng Ngãi: Bổ nhiệm trụ trì và đặt đá xây dựng chánh điện chùa Đức Lâm

Quang cảnh lễ bổ nhiệm và đặt đá xây dựng chánh điện chùa Đức Lâm
Quang cảnh lễ bổ nhiệm và đặt đá xây dựng chánh điện chùa Đức Lâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-3, tại xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, Ban Trị sự GHPGVN huyện Mộ Đức công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích Hạnh Nhân và lễ đặt đá xây dựng ngôi chánh điện chùa Đức Lâm.

Buổi lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Thắng, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh Quảng Ngãi cùng quý Hoà thượng; Thượng toạ trong Thường trực Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh tham dự và gần 1.000 quý thiện nam tín nữ xa gần hiện diện.

Đại diện của Tỉnh ủy; UBMTTQ tỉnh; Công an tỉnh, Ban tôn giáo và các cấp chính quyền địa phương huyện Mộ Đức, xã Đức Lợi.

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đức Lâm cho Đại đức Thích Hạnh Nhân

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đức Lâm cho Đại đức Thích Hạnh Nhân

Thượng toạ Thích Thông Huy, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Văn phòng Ban Trị sự tỉnh đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích Hạnh Nhân và cung thỉnh Hoà thượng Thích Huệ Đạt, Phó Trưởng ban Trị sự trao quyết định cho Đại đức. Đại diện chính quyền xã Đức Lợi có lời phát biểu tại buổi lễ và đạo từ của Hoà thượng chứng minh Thích Trí Thắng.

Chư tôn giáo phẩm và đại diện lãnh đạo chính quyền đã thực hiện nghi thức đặt đá xây dựng ngôi chánh điện chùa Đức Lâm.

Thực hiện nghi thức đặt đá xây dựng ngôi chánh điện chùa Đức Lâm

Thực hiện nghi thức đặt đá xây dựng ngôi chánh điện chùa Đức Lâm

Được biết, ngày 5-3-2018 Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức trao Quyết định số 011/QĐ-BTS của Thường trực BTS Phật giáo tỉnh thống nhất về việc thành lập cơ sở tôn giáo chùa Đức Lâm tại xã Đức Lợi (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) do Hoà thượng Thích Trí Thắng trao dưới sự chứng kiến của chính quyền các cấp; trong thời gian hơn hai năm qua, đến nay chùa Đức Lâm đã được nhận đất và có giấy phép để xây dựng chánh điện ngôi chùa Đức Lâm tại thôn An Phú.

Xã Đức Lợi là vùng đất có vị trí ở phía Đông Bắc huyện Mộ Đức, phía Đông giáp biển, có 4 thôn: An Mô, An Chuẩn, An Phú và Kỳ Tân. Với Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đức Lâm cho Đại đức Thích Hạnh Nhân và lễ đặt đá xây dựng chánh điện đã đáp ứng được sự mong ước của nhân dân 4 thôn trong xã sau nhiều năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày