Quảng Ngãi: Cử Ban hộ tự của ngôi chùa bị tranh chấp

GNO - Hôm nay, 21-6, dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thông Hội, Trưởng BTS GHPGVN TP.Quảng Ngãi, tại chùa Phước Điền đã diễn ra lễ bàn giao ngôi chùa này cho BTS GHPGVN TP.Quảng Ngãi theo Quyết định số 30/2017/QĐ-ST-DS ngày 12-6-2017 của Tòa án Nhân dân TP.Quảng Ngãi, nội dung nêu rõ giao diện tích trên 11.000 m2 của chùa Phước Điền cho BTS GHPGVN TP.Quảng Ngãi quản lý.

Đến tham dự buổi lễ còn có đại diện của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và Công an phường Nghĩa Chánh. Ngoài ra còn có gần 40 thiện nam tín nữ Phật tử tham dự.

IMG_2289.JPG
Buổi lễ diễn ra nhằm chính thức bàn giao ngôi chùa cho Giáo hội quản lý - theo phán quyết của tòa án

Sau phần thủ tục hành chính, Thượng tọa Thích Thông Hội đã phát biểu ý nghĩa - mục đích tổ chức buổi lễ; đại diện Phật tử đã thông qua quyết định của Tòa án Nhân dân TP.Quảng Ngãi và những bằng chứng về sự hình thành của ngôi Phước Điền tự - đã có từ năm 1967 do thầy Thích Như Huấn từ tỉnh Quảng Nam vào trụ trì đến năm 1975; từ năm 1975 do thầy Thích Giải Ngộ, thế danh Tạ Thanh Xuân trụ trì đến năm 1984 viên tịch, từ đó đến nay những người con của thầy Thích Giải Ngộ lấn chiếm sử dụng.

Sau gần 5 năm khởi kiện của thiện tín và được các cấp chính quyền đồng ý bàn giao ngôi chùa cho BTS GHPGVN TP.Quảng Ngãi quản lý trong hệ thống sinh hoạt tâm linh của GHPGVN.

IMG_2300.JPG
Tam quan của chùa Phước Điền

Trước khi buổi lễ giới thiệu Ban hộ tự, Thượng tọa Thích Thông hội đã ban đạo từ - lưu ý Ban hộ tự sắp được giới thiệu phải sinh hoạt đúng tinh thần Nghị định 92/2012/NĐ-CP, ngày 8-12-2012 của Chính phủ về quy định chi tiết, biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo.

Buổi lễ đã giới thiệu 9 thành viên trong Ban hộ tự chùa Phước Điền, cư sĩ Tạ Như Ý, pháp danh Như Nguyện được bầu làm trưởng ban.

Thiện Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày