Quảng Ngãi: GĐPT Tịnh Nghiêm kỷ niệm chu niên lần thứ 15 ngày thành lập

(GNO-Quảng Ngãi): Sáng ngày 9-6-2009 tại chùa Tịnh Nghiêm, GĐPT Tịnh Nghiêm đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 15 năm ngày thành lập.

Tham dự  và chứng minh buổi lễ có TT Thích Trí Thắng – UV HĐTS; Phó ban Trị sự THPG tỉnh Quảng Ngãi, trụ trì chùa Hoa Nghiêm. TT. Thích Trừng Nghị - Trưởng ban HDPT, Chánh đại diện Phật giáo TP. Quảng Ngãi. Ni sư Thích Nữ Hạnh Toàn – Cố vấn giáo hạnh GĐPT Tịnh Nghiêm, trụ trì chùa Tịnh Nghiêm. Cùng chư tôn Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni trong thành phố Quảng Ngãi quan lâm tham dự.

quangngai_01.jpg

 Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm .

quangngai_02.jpg
quangngai_03.jpg

Về phía Phân ban có anh Tâm Giới Phan Ngọc Thảo – Phó trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT Trung ương, Trưởng Phân ban Hướng dẫn  GĐPT tỉnh Quảng Ngãi; anh Diệu Lộc Nguyễn Thọ - Đại diện Phân ban Hướng dẫn GĐPT thành phố Quảng Ngãi, cùng tất cả anh chị em, quý phụ huynh, quý đạo hữu, gia trưởng, cựu huynh trưởng GĐPT Tịnh Nghiêm, đoàn sinh và huynh trưởng của GĐPT trong toàn tỉnh cũng về tham dự đông đủ. Đại diện chính quyền thành phố Quảng Ngãi và phường Trần Phú.

quangngai_04.jpg
Anh Diệu Hảo Nguyễn Thuyết đọc quyết định công nhận
thành phần Ban huynh trưởng GĐPT Tịnh Nghiêm.
quangngai_05.jpg
Anh Như Xuân – Chế Văn Tân, liên đoàn trưởng
GĐPT Tịnh Nghiêm đọc bản tường trình sinh hoạt
quangngai_06.jpg

Đại diện phụ huynh đoàn sinh phát biểu ý kiến

quangngai_07.jpg

Bà Phó Chủ tịch phường Trần Phú phát biểu ý kiến

quangngai_08.jpg

Anh Tâm Giới Phan Ngọc Thảo phát biểu huấn từ

quangngai_09.jpg

TT. Thích Trừng Nghị ban đạo từ.

quangngai_10.JPG

Tặng quà lưu niệm.

Nhân dịp lễ Chu niên này GĐPT Tịnh Nghiêm đã được Phân BHD tỉnh đã trao quyết định công nhận 30 huynh trưởng và 60 đoàn sinh của GĐPT Tịnh Nghiêm. Cũng trong buổi lễ, GĐPT Tịnh Nghiêm phối hợp với Ban từ thiện Thiền viện Vạn Hạnh - TP. Hồ Chí Minh và Sư bà Diệu Tuấn (Pháp) đã trao những phần quà tặng cho 40 GĐPT trong toàn tỉnh Quảng Ngãi và tặng quà cho 6 GĐPT mới vừa được thành lập và tái sinh hoạt. Ra mắt ban bảo trợ và ban quản trị website GĐPT Tịnh Nghiêm.

culai.jpg
quangngai_11.JPG

Cắm trại cho các đoàn

quangngai_12.jpg

Triển lãm “Sức sống Lam”

quangngai_13.jpg
quangngai_14.jpg
quangngai_16.JPG

Chụp ảnh sinh nhật

cualai 2.jpg

Sau phần lễ chu niên, các đại biểu cũng đã đi tham quan khu trại và khu triểm lãm với chủ đề “Sức sống Lam” do các em của GĐPT Tịnh Nghiêm thực hiện. Chiều cùng ngày, ngành Nữ GĐPT Tịnh Nghiêm cũng đã tổ chức ngày Hạnh cho và tọa đàm về chủ đề ngành Nữ trong giai đoạn mới.

15 năm với cái mốc thời gian qua GĐPT Tịnh Nghiêm đã tu học, sinh hoạt và góp phần thực hiện các công tác Phật sự trọng đại do Giáo hội và Phân BHD GĐPT tỉnh đề ra dưới sự bảo bọc của Ni sư cố vấn giáo hạnh trụ trì chùa Tịnh Nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày