Quảng Trị: Bổ nhiệm trụ trì chùa Bình An

GN - Ngày 28-8, Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong kết hợp với chùa Bình An (thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) trang nghiêm tổ chức lễ đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì Sư cô Thích nữ Đức Tín do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị bổ nhiệm.
IMG_9158.JPG
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Mãn, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông tỉnh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Triệu Phong phát biểu khai mạc cho biết, chùa Bình An hiện hữu giữa làng quê, là một trong những ngôi chùa nằm cạnh bãi biển - trải dài từ Hải Lăng ra tận Vĩnh Linh - chùa là trung tâm sinh hoạt của đạo tràng Nhiếp Thọ thuộc vùng 3, được xây dựng từ năm 1958.

Vào năm 2012, được sự thỉnh mời của Ban Hộ tự và tín đồ Phật tử nơi đây, cũng như được sự đồng thuận của BTS Phật giáo huyện Triệu Phong, Sư cô Thích nữ Đức Tín, đã về đây hướng dẫn Phật tử tu học cũng như tiếp tục trùng tu lại ngôi Tam bảo Bình An. 

Sau khi tiếp nhận quyết định, Sư cô Thích nữ Đức Tín, tân trụ trì chùa Bình An cung đối trước chư tôn giáo phẩm chứng minh, dâng lời phát nguyện nhận lãnh trọng trách - phục vụ Giáo hội, phụng sự đạo pháp và hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn tín đồ tại địa phương đi đúng với tinh thần hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước.

Sư cô cũng cảm ơn lãnh đạo chính quyền các cấp đã và đang giúp đỡ tạo điều kiện để Sư cô làm tốt công tác Phật sự tại địa phương.

Trong lời giáo huấn của Ni trưởng Thích nữ Từ Trí, bổn sư của Sư cô tân trụ trì đã căn dặn người đệ tử của mình: người xuất gia quyết tâm từ bỏ tấm thân ảo tầm thường này để hoằng truyền Phật đạo và cứu độ chúng sanh. Người xuất gia hãy xem hết thảy mọi người trên thế gian này là thân nhân của mình, hãy chăm sóc phụng dưỡng và đó là niềm vui an lạc.

IMG_9185.JPG
HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm tới SC.Thích nữ Đức Tín

Thay mặt Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Quảng Trị, HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS PG tỉnh ban đạo từ sách tấn Sư cô tân trụ trì - cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó, phát huy đời sống tâm linh trong bà con thôn xóm, làm cho ngôi chùa ngày mỗi khang trang, đáp ứng sự tu học của bà con Phật tử gần xa.

Nhân lễ đón nhận công bố quyết định trụ trì, chùa Bình An đã tổ chức nhiều pháp lễ như trai đàn bạt độ, chẩn tế chư âm linh, hoa đăng và trai tăng cúng dường...

IMG_9219.JPG
Sư cô tân trụ trì nhận hoa chúc mừng

IMG_9188.JPG
Và phát nguyện nhận trọng trách trụ trì

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày