Quảng Trị: Chùa Tiến Hòa tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điện

Thực hiện nghi thức đặt đá khởi công xây dựng chánh điện chùa Tiến Hòa
Thực hiện nghi thức đặt đá khởi công xây dựng chánh điện chùa Tiến Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Tiến Hòa (xã Gio Sơn, H.Gio Linh) diễn ra lễ đặt đá trùng tu chánh điện, do Đại đức Thích Phước Hiệp và Ban Hộ tự tổ chức vào sáng 12-5.
Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, H.Gio Linh; đại diện lãnh đạo các cấp và Phật tử tham dự.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, một phút tưởng niệm chư tôn đức tiền bối hữu công, đạo hữu đại diện Ban Hộ tự chùa Tiến Hòa phát biểu cho biết niệm Phật đường Tiến Hòa (nay chùa Tiến Hòa), thành lập gần 30 năm.

Năm 2014, được UBND tỉnh Quảng Trị ký quyết định bàn giao đất và đến năm 2016 làm lễ đặt đá xây dựng. Kể từ đó cho đến nay, tuy diện tích xây dựng đang còn khiêm tốn nhưng cũng có nơi thờ tự Tam bảo, cho người dân lễ bái và tu học sinh hoạt.

Được sự chấp thuận của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, sự đồng thuận tạo mọi điều kiện của các cấp lãnh đạo chính chính quyền cùng Ban Trị sự GHPGVN H.Gio Linh, Ban Hộ tự chùa Tiến Hòa đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng ngôi chánh điện.

Hòa thượng Thích Thiện Tấn sái tịnh

Hòa thượng Thích Thiện Tấn sái tịnh

Ban đạo, Hòa thượng Thích Thiện Tấn nêu ý nghĩa của việc xây chùa và có lời sách tấn và tán thán công đức của Đại đức trụ trì, cùng các cấp chính quyền, bà con Phật tử, nhân dân địa phương đã phát tâm tổ chức lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Tiến Hòa.

Hòa thượng mong rằng, trong thời gian kiến thiết xây dựng, các cấp chính quyền, tín đồ Phật tử và nhân dân địa phương tiếp tục sát cánh cùng Đại đức trụ trì, phát tâm công đức, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp tịnh tài, tịnh vật để công trình sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá, tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương.

Thực hiện đặt đá xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Tiến Hòa

Thực hiện đặt đá xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Tiến Hòa

Chư tôn đức chứng minh và toàn thể đại chúng đã làm lễ chú nguyện, gia trì, động thổ và đặt đá xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Tiến Hòa, cầu nguyện thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cho công trình được hoàn thiện theo đúng tiến độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày