Quảng Trị: Chùa Văn Trị tổ chức lễ nhập tự

GNO - Sáng qua, 23-10, tại chùa Văn Trị (niệm Phật đường Văn Trị) - xã Hải Tân, Huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ nhập tự cho SC.Thích nữ Phương Ngọc.

qtri3.jpg


Sư cô Thích nữ Phương Ngọc phát nguyện và nghe đạo từ từ chư tôn đức

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Quán Chơn,  Phó BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế; chư tôn đức Tăng Ni các ban ngành trực thuộc tỉnh Quảng Trị; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, tịnh xá, tịnh thất trực thuộc BTS GHPGVN Quảng Trị; BTS GHPGVN huyện Hải Lăng.

Về lãnh đạo chính quyền các cấp có ông Nguyễn Sỹ Sơn, Phó phòng Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo huyện Hải Lăng, cùng đại diện các ban ngành địa phương xã Hải Tân đã về tham dự. Ngoài ra còn có sự  tham dự  đông đảo của ban hộ tự các niệm Phật đường, GĐPT, đạo tràng tu học và Phật tử các giới trong huyện cùng về chúc mừng.

Tại buổi lễ, SC.Thích nữ Phương Ngọc đã đọc lời phát nguyện, bày tỏ quyết tâm về ngôi chùa Văn Trị xa xôi nhưng đa số Phật tử đạo tâm kiên cố, quyết chí tu học để phụng đạo giúp đời.

Sư cô nói tuổi đời còn non trẻ, đạo hạnh chưa dày, kinh nghiệm Phật sự còn non kém và mong được sự quan tâm giúp đỡ của quý cấp Giáo hội, chính quyền địa phương và đồng bào Phật tử các giới.

qtri2.jpg


Chư tôn đức tham dự trang nghiêm làm lễ cầu an tại chánh điện chùa

Chư tôn đức Tăng Ni đã niêm hương cầu an tại chánh điện. Buổi lễ kết thúc bằng những lời chúc mừng và thọ trai thân mật và tràn đầy an lạc.

Tin, ảnh Lê Chí Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày