Quảng Trị: Đại đức Thích Nguyên Mãn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Triệu Phong ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Triệu Phong ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-10, Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021, tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Quang lâm chứng minh và tham dự đại hội có Hòa thượng Thích Chánh Huyền, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Hải Tạng, Phó Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và chư Tăng Ni, Phật tử huyện Triệu Phong tham dự.

Quảng Trị: Đại đức Thích Nguyên Mãn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong ảnh 1

Chứng minh, Chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền, có ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị; ông Đặng Quốc Tiến, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các cơ quan chức năng, ban ngành tỉnh, huyện, các xã và địa phương sở tại tặng hoa chúc mừng và tham dự.

Quảng Trị: Đại đức Thích Nguyên Mãn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong ảnh 2

Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, huyện Triệu Phong có hơn 75 cơ sở tôn giáo, rất nhiều Tăng, Ni trẻ có nhiệt huyết và năng lực được bổ nhiệm trù trì các chùa để hướng dẫn Phật tử tu học.

Về công tác từ thiện, trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã tham gia, hỗ trợ nhiều chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội với hơn 12 tỷ đồng.

Đại hội lần này cũng đã suy cử và biểu quyết thống nhất Ban Trị sự Phật giáo huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 37 thành viên, do Đại đức Thích Nguyên Mãn tiếp tục được suy cử đảm trách Trưởng ban Trị sự.

Quảng Trị: Đại đức Thích Nguyên Mãn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong ảnh 3

Tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận GIấy khen

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị cũng đã trao Bằng tuyên dương công đức đến Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong và các cá nhân có đóng góp tích cực cho Giáo hội và xã hội; lãnh đạo huyện Triệu Phong cũng trao Giấy khen đến các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày