Quảng Trị: Đại lễ Phật giáo chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

(GNO-Quảng Trị): Sáng nay 30-7 (19-6 ÂL), tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang - thị trấn Ái Tử, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã trọng thể tổ chức Đại lễ Phật giáo chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.
quangtri_05.jpg
quangtri_06.jpg
quangtri_07.jpg
quangtri_08.jpg
quangtri_09.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử dự lễ

Quang lâm tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Tấn - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, HT.Thích Trí Hải - Phó BTS, HT.Thích Chánh Huyền - Phó BTS cùng chư tôn Hoà thượng Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự, các ban ngành trực thuộc Tỉnh hội Phật giáo Quảng Trị, Ban Đại diện các huyện, thành phố và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử các giới.

quang canh1.jpg

Về phía chính quyền có các ông Lương Trung Thông - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Hoàng Thế - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng các vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể tỉnh Quảng Trị, TP.Đông Hà và các huyện thị, địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình Trung ương và địa phương, các nhân sĩ trí thức, các công ty xí nghiệp tài trợ cho Đại lễ.

quangtri_04.jpg
quangtri_03.jpg
quangtri_02.jpg

Tại buổi lễ, chư tôn đức cùng đại diện chính quyền đã dâng hương tưởng niệm liệt tổ tông, chư vị tiền bối hữu công, chư anh hùng liệt sĩ và cầu nguyện thế giới hòa bình, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, nhân dân an lạc.

quangtri_10.jpg
quangtri_11.jpg

Thay mặt Ban Tổ chức, HT.Thích Thiện Tấn đọc diễn văn khai mạc, HT.Thích Trí Hải đọc bài tưởng niệm tôn vinh công hạnh và sự nghiệp của vua Lý Thái Tổ và các vị thiền sư triều đại Tiền Lê - Lý. Đại diện chính quyền, ông Lương Trung Thông phát biểu khẳng định vai trò, vị trí và ảnh hưởng của Phật giáo đối với sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc; thông qua bài phát biểu, ông mong muốn Phật giáo sẽ còn mãi mãi đóng góp cho công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước, cũng như mối đoàn kết đại dân tộc luôn luôn bền vững.

quangtri_13.jpg
quangtri_14.jpg

Tại Đại lễ cũng có nhiều tham luận của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử được trình bày nói về đóng góp của Phật giáo trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày