Quảng Trị: Đặt đá xây dựng chùa Định Xá

GNO - Hôm qua, 19-9 (26-8-Giáp Ngọ) tại chùa Định Xá (xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị), Ban Hộ tự niệm Phật Đường Định Xá đã trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá xây dựng ngôi chánh điện.

qtri1.JPG


Chư tôn Hòa thượng chứng minh buổi lễ

HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Trí Hải, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; ông Phạm Vĩnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị; ông Nguyễn Trí Quang, Phó Phòng PA 38 Công an tỉnh Quảng Trị; ông Hoàng Bá Triệu, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cam Lộ cùng chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử đã đến dự.

Chùa Định Xá (NPĐ Định Xá) trước đây là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của bà con Phật tử thôn Định Xá và các thôn lân cận (thôn Mộc Đức, thôn Trương Xá), tuy nhiên chỉ là một cơ sở tạm bợ xây ba lô bao che và diện tích rất nhỏ hẹp. Nhận thấy nhu cầu tu học ngày càng đông đúc cơ sở không đáp ứng nhu cầu nên Ban Hộ tự và bà con đã quyết định vận động để xây dựng lại ngôi chánh điện to lớn hơn.

Theo đó, mô hình ngôi chánh điện mới được thiết kế xây dựng mới gồm 2 tầng, tầng trệt dự kiến làm hội trường và nơi sinh hoạt của đạo hữu Phật tử, tầng trên dùng làm chánh điện thờ Phật, Bồ-tát và chư vị Tổ sư cũng như những vị tiền bối hữu công.

qtri2.JPG


Chư tôn đức Tăng Ni và quan khách tham dự

qtri3.JPG
Chư tôn đức và quan khách thực hiện nghi thức động thổ đặt đá

Được biết, toàn bộ kinh phí (dự kiến khoảng hơn 2 tỷ đồng) do bà con Phật tử tự vận động cũng như Tăng Ni và Phật tử đồng hương làng Định Xá khắp nơi trong và ngoài nước gởi về ủng hộ.

Tại buổi lễ, chư tôn đức và quý vị quan khách lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng, Trị, huyện Cam Lộ và xã Cam Hiếu đã có hoa quà và lời chúc mừng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày