Quảng Trị: Khai mạc khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ 3 tại chùa Quan Khố

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-8, khóa tu mùa hè lần thứ 3 tại chùa Quan Khố (X.Hải Phong, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) với chủ đề “Con về bên Phật" đã chính thức khai mạc với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền các cấp và hơn 250 khóa sinh, tình nguyện viên.
Đại diện Ban Tổ chức phổ biến nội quy khóa tu
Đại diện Ban Tổ chức phổ biến nội quy khóa tu

Chứng minh có Đại đức Thích Trung Chính, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN H.Hải Lăng; Ni sư Thích nữ Thông Tịnh, trụ trì chùa Quan Khố cùng chư Tăng Ni trong Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ và Ban Điều phối đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích nữ Thông Tịnh, Trưởng ban Tổ chức cho biết, khóa tu mùa hè nhằm mục đích giúp cho các khóa sinh có một sân chơi bổ ích, không chỉ gieo mầm xanh Phật pháp cho thế hệ trẻ mà còn trang bị cho các bạn những kỹ năng sống thiết thực để làm hành trang vào đời.

250 em học sinh, sinh viên tham gia khóa tu
250 em học sinh, sinh viên tham gia khóa tu

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã thông qua báo cáo về công tác chuẩn bị, nội quy và chương trình của khóa tu.

Ban đạo từ, Đại đức Thích Trung Chính có lời cám ơn đến Ban Tổ chức khóa tu đã tổ chức một chương trình tu học mùa hè rất thiết thực và bổ ích; mong rằng các bạn trẻ luôn có một đời sống hướng thượng, hướng thiện vì đó cũng là mục tiêu và tôn chỉ của khóa tu.

Được biết, khóa tu mùa hè chủ đề “Con về bên Phật” lần thứ 3 được tổ chức từ ngày 19 đến 21-8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Thượng tọa Thích Tâm Chính tặng các phần quà đến người dân H.Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tặng quà đến người dân khó khăn tỉnh Hà Tĩnh

GNO - Ngày 30-11, thừa ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư kết hợp cùng Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư đã đến thăm, tặng quà người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

GNO - (MRLT 1226 - 2023) Sau 2 năm chồng bị tai nạn giao thông qua đời, một mình chăm sóc con trai, nay phải chật vật đi mua ve chai nuôi người mẹ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thủy, 39 tuổi và bà Nguyễn Thị Nào (58 tuổi), ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Trị, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày