Quảng Trị : Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đông Phước

Hòa thượng Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đông Phước đến SC Thích nữ Thanh Nhã
Hòa thượng Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đông Phước đến SC Thích nữ Thanh Nhã
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-8, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đông Phước (thôn Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng) đến Sư cô Thích nữ Thanh Nhã.
Quảng Trị : Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đông Phước ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh

Đại đức Thích Từ Nguyện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc cho biết chùa Đông Phước được thành lập từ khi khai quang lập ấp. Trải qua những năm tháng chiến tranh, ngôi chùa đã bị tàn phá nặng nề. Sau khi đất nước thống nhất, đời sống bà con trong làng dần ổn định. Năm 1974 mới thành lập lại và mãi đến năm 1985 xây dựng lại ngôi chùa. Đây chính là quê hương của cố Hòa thượng Thích Minh Tuấn, cố Hòa thượng Thích Viên Minh, Hòa thượng Thích Huệ Thông đã dày công trùng tu lại ngôi chùa quê khang trang như hiện nay.

Quảng Trị : Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đông Phước ảnh 2

Đại đức Thích Từ Nguyện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc

Vào năm 2016, được sự thỉnh mời của Ban Hộ tự và tín đồ Phật tử nơi đây, sự đồng thuận của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà, Sư cô Thích nữ Thanh Nhã, người con làng Đông Dương đã hứa khả phát nguyện về quê hương hướng dẫn Phật tử tu học cũng như tiếp tục trùng tu lại ngôi Tam bảo.

Tiếp đến, Đại đức Thích Viên Thành, Phó Thư Ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thừa ủy nhiệm của chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh công bố quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Thanh Nhã đảm nhiệm trụ trì chùa Đông Phước.

Quảng Trị : Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Đông Phước ảnh 3

Chư Ni, Phật tử chùa Đông Phước

Đối trước chư tôn đức chứng minh, Sư cô Thích nữ Thanh Nhã đã đảnh lễ phát nguyện nhận nhiệm vụ được giao phó, nguyện suốt phụng sự Tam bảo, chăm lo tu tập, nghiêm trì giới luật, luôn tuân thủ theo Nội quy Tăng sự, Hiến chương GHPGVN và chính sách pháp luật của Nhà nước để xứng đáng là “sứ giả Như Lai”.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh đã đã khuyến tấn tinh thần tu học và phụng sự đến sư cô tân trụ trì , mong sư cô nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội đã giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).
Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày