Quầy hàng miễn phí, quà đến người nghèo

GNO - Ngày 1-4, tại trung tâm hoạt động cộng đồng Ekocenter trên đường Trần Hưng Đạo (P.1, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) xuất hiện một quầy hàng miễn phí với dòng chữ: “Nếu bạn cần hãy đến nhận - dùng tạm trong mùa dịch Covid-19”.

nguoi dan den nhan qua mien phi 7.jpg

Mỗi ngày có hàng trăm dân đến nhận quà miễn phí tại quầy hàng


Người đứng ra thành lập quầy hàng miễn phí này là bà Tạ Thị Thu Thủy, Giám đốc Công ty TNHH xã hội Phương Thanh. Quầy hàng hoạt động hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 17 giờ, từ ngày 1-4 đến nay, mỗi ngày, nơi đây cung cấp hơn 200 phần quà. Mỗi phần gồm: 2 gói mì, 1 chai nước suối, 1 cái trứng và 1 chiếc khẩu trang hỗ trợ cho người khó khăn, đặc biệt là người bán vé số.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

* Tiếp tục chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh trong cơn đại dịch bệnh Covid-19, ngày 6-4, ĐĐ.Thích Chơn Trí, chùa Hiếu Đức, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) tổ chức tặng quà.

tang qua cho ho ngheo.jpg

ĐĐ.Thích Chơn Trítrao quà đến gia đình khó khăn


ĐĐ.Thích Chơn Trí kết hợp cùng các Phật tử của chùa và đoàn viên Công an, Quân sự huyện vùng biên giới Tân Hồng đã tổ chức đến từng nơi ở để trao tặng tổng cộng 540 phần quà cho người bán vé số kiến thiết nghèo (tạm nghỉ bán) và các hộ nghèo, người khuyết tật khó khăn ở 8 xã và 1 thị trấn trong huyện.

Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng gồm: gạo, mì gói, tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình. Tổng trị giá quà là 125 triệu đồng.

                                                                     

Trần Trọng Trung

* Thừa Thiên Huế - Ngày 4-4, Hội Từ thiện Huệ Niệm (TP.HCM) đã đến thăm và trao 30 suất quà cho hội viên Hội Người mù thị xã Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

30suatqua (2).JPG

Người khiếm thị khó khăn được nhận quà trong đợt này


30 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng tiền mặt đã được Đoàn từ thiện Huệ Niệm và các thành viên trong đoàn ân cần trao tận tay cho từng hội viên Hội Người mù. Tổng trị giá 6 triệu đồng.

 

                                                    Tin, ảnh: Trương Huyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày