Quỹ Jakana cho phụ nữ nghèo ở Ninh Thuận

GNO - Quỹ Jakana là sáng kiến của Jakana, một nickname trên facebook với kế hoạch quyên góp đủ 10 triệu đồng sẽ trao lại cho hội phụ nữ nghèo ở quê thuộc làng Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, H.Ninh Phước, Ninh Thuận . 

w1JakanaDSC00457.JPG

Jakana (phải) trong đêm quyên góp đầu tiên, tối qua, 13-11 - Ảnh: M.Khôi

Theo đó, số vốn này dùng để hội phụ nữ cho nhau vay xoay vòng, lãi mỗi tháng 3% sẽ tích góp lại để làm học bổng hoặc hỗ trợ cho những cá nhân mất sức lao động trong làng. 

Jakana cho biết: “Mình có thể kêu gọi sự hỗ trợ của bạn bè, nhưng thấy áy náy. Thích mình bỏ chút công sức lao động hơn, mà lại rất thích hát. Kế hoạch là, sẽ đi hát ở một vài nơi, toàn bộ tiền quyên góp của khán giả sẽ đưa vào quỹ. Nghĩ, 10 triệu không phải là nhiều, nhưng khoản lãi sẽ giúp ích nhiều hơn cho những người có hoàn cảnh thực sự khó khăn. Hơn nữa, đó cũng là cơ hội để bà con trong làng có thể quan tâm nhiều đến nhau hơn”.

Với suy nghĩ đó, đêm qua, 13-11, tại Trà Việt hiện quán (48 Út Tịch, Tân Bình, TP.HCM) Jakana đã cùng những người bạn thực hiện đêm hát cho nhau nghe bằng đàn guitar và đã quyên góp được 650.000 đồng. Dự kiến Jakana sẽ tiếp những đêm nhạc như thế trong thời gian tới.

 w1JakanaDSC00457 (1).JPG

Nhiều bạn trẻ đến uống trà, nghe nhạc và ủng hộ quỹ Jakana - Ảnh: M.K

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày