Quỹ Tương trợ Việt Nam, chùa Thường Quang bàn giao phòng học, nhà và tặng quà Tết

Đoàn từ thiện chùa Thường Quang bàn giao nhà tại tỉnh Sóc Trăng
Đoàn từ thiện chùa Thường Quang bàn giao nhà tại tỉnh Sóc Trăng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân Tết Nguyên đán Tân Sửu, Quỹ Quỹ Tương trợ Việt Nam, chùa Thường Quang - TP.HCM đã tổ chức bàn giao phòng học cho các cháu mẫu giáo, nhà đến hộ ngheo và tặng quà Tết.

Sáng 28-1, tại trụ sở Ủy ban Nhân dân thị trấn Ba Tri (Bến Tre), chính quyền địa phương và chùa Trung Hưng ( xã Vĩnh An, huyện Ba Tri), đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam và các Phật tử đã thăm hỏi, trao quà Tết đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Quỹ Tương trợ Việt Nam, chùa Thường Quang bàn giao phòng học, nhà và tặng quà Tết ảnh 1

Đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam và các Phật tử đã thăm hỏi, trao quà Tết tại huyện Ba Tri

Theo đó, 100 phần quà người lớn gồm: gạo, các thực phẩm thiết yếu và 200.000 đồng; 100 phần quà học sinh gồm khăn lông, sữa, bánh kẹo, xúc xích... và 50.000 đồng được trao đến những gia đình khó khăn và học sinh nghèo.

Trước đó, 22-1, cũng tại tỉnh Bến Tre, đoàn đã bàn giao một phòng học mẫu giáo cho Trường Mầm non Tân Trung, xã Tân Trung, huyện Mõ Cày Nam, trị giá 151 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Tương trợ VN hỗ trợ 125 triệu đờng. Dịp này, đoàn đã trao tặng 200 phần quà Tết tương tự đến bà con nghèo địa phương.

Tổng trị giá các đợt từ thiện gần 230 triệu đồng.

Diệu Đức

* Sáng ngày 29-1, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang - TP.HCM cùng Phật tử Minh Bảo về thị trấn Cù Lao Dung thuộc tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà tình thương.

Quỹ Tương trợ Việt Nam, chùa Thường Quang bàn giao phòng học, nhà và tặng quà Tết ảnh 2

Đoàn từ thiện chùa Thường Quang bàn giao nhà tại tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: T.Q

Căn nhà tình thương được bàn giao đến gia đình cô Huỳnh Thị Phương thuộc diện nghèo có 2 vợ chồng và 2 đứa con nhỏ.

Căn nhà do các bạn Trâm, Linh, Thuận, Vân và các bạn trong nhóm Tám ở San jose - Hoa Kỳ thông qua Phật tử Diệu Xuân ủng hộ 2.000 USD xây dựng.

Nhân bàn giao nhà, Phật tử Diệu Ngọc, Diệu Phương, chùa Thường Quang tặng các vật dụng gia đình và 6 triệu đồng tiền mặt làm vốn.

Ph.V

* Ngày 29-1, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức chương trình “Tết đoàn viên năm 2021”, tặng vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán cùng gia đình.

Quỹ Tương trợ Việt Nam, chùa Thường Quang bàn giao phòng học, nhà và tặng quà Tết ảnh 3

Trường Đại học Kinh tế Huế đã trao quà Tết đến những sinh viên

Tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế Huế đã trao 20 phần quà cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng trong thiên tai ở miền Trung năm 2020 và tặng vé xe cho 242 sinh viên với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Theo Lãnh đạo trường Đại học kinh tế Huế, Đại học Huế cho biết, ngoài hỗ trợ xe, nhà trường và đơn vị tài trợ còn cung cấp bữa ăn sáng miễn phí cho toàn bộ sinh viên. Chương trình xe đưa sinh viên về quê nghỉ Tết miễn phí được trường xác định như một hoạt động thiện nguyện, mang tới cho các em một kỳ nghỉ ấm áp, vui vẻ.

Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày