Quy y và hằng thuận tại chùa Thanh Sơn

GNO - Sáng 10-5, tại chùa Thanh Sơn (khu 4, thị trấn Di Linh, Lâm Đồng) đã diễn ra lễ Quy y và lễ Hằng thuận cho Phật tử Trần Thị Thu Chinh (pháp danh Huệ Hạnh) và Nguyễn Hữu Thiện (pháp danh Quảng Tín) - ảnh.
NAM_3489.JPG
Ảnh: Nguyên Tánh
Tại buổi lễ, Sư cô Thích nữ Phổ Tuệ, trụ trì chùa Thanh Sơn đã giảng về Tam quy, Ngũ giới của người Phật tử tại gia cho đôi bạn trẻ.
Sau cùng, lễ Hằng thuận đã được chư Ni chùa Thanh Sơn cử hành, dưới sự chứng minh của Sư cô Phổ Tuệ cùng sự chứng kiến của hai họ. Sư cô trụ trì đã trao nhẫn cưới và quà tặng cho hai bạn trẻ và nhắc về lời Phật dạy trong đạo nghĩa vợ chồng và đạo làm con.

NAM_3480.JPG
Hai Phật tử trẻ được sự chứng minh của chư tôn đức Ni và bà con hai họ - Ảnh: Nguyên Tánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

GNO - Cao Bằng là một tỉnh miền núi vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc vùng sâu vùng xa, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Cao Bằng có diện tích tự nhiên khoảng 6.724km 2 . Rừng núi chiếm trên 90% diện tích, dân số gần 600.000 người, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm trên 94%.
Kinh Pháp hoa Tạng ngữ hiếm khi được lưu hành như một văn bản độc lập ở Tây Tạng truyền thống, mặc dù vẫn có người nhận được một thủ bản riêng lẻ của bản kinh này

Kinh Pháp hoa trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng (phần 2)

NSGN - Kinh Pháp hoa giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Được dịch chính thức vào thời kỳ đế quốc, kinh Pháp hoa đã được sao chép và tôn kính như một phần của tạng Kanjur , bộ tuyển tập giáo pháp của Đức Phật được dịch sang Tạng ngữ.
Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

GNO - Đó là tiêu đề bài viết của Ajahn Brahm (Tâm Tuệ lược dịch). Qua bài viết, tác giả mong muốn làm sáng tỏ ý nghĩa của từ Sangha theo đúng cách mà Đức Phật đã sử dụng, và mong muốn người đời hiểu rõ thuật ngữ này. Mời bạn đọc cùng theo dõi trên Báo Giác Ngộ số 1364, ra ngày 7-8.

Thông tin hàng ngày