Ra mắt sách “Ở bên này thương nhớ”

Tác giả Lê Hoài Việt giao lưu ra mắt sách "Ở bên này thương nhớ" chiều 8-1 - Ảnh: TD
Tác giả Lê Hoài Việt giao lưu ra mắt sách "Ở bên này thương nhớ" chiều 8-1 - Ảnh: TD
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 8-1, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM), đã diễn ra buổi giao lưu ra mắt sách “Ở bên này thương nhớ” của tác giả ThS.Lê Hoài Việt, giảng viên Trường Đại học Mở TP.HCM. 

Sách do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam và Mây Thong Dong phối hợp ấn hành.

Ra mắt sách “Ở bên này thương nhớ”  ảnh 1

Đông đảo bạn đọc tham dự buổi ra mắt sách - Ảnh: TD

Tại buổi trò chuyện tác giả Lê Hoài Việt đã trải lòng về quá trình viết lách suốt mười năm, với chất liệu là những nỗi nhớ, niềm thương đong đầy trong từng câu chuyện cuộc sống bình dị. Tác phẩm còn là những suy nghiệm về tuổi trẻ, thời thanh xuân đáng yêu và đáng sống.

Ở đó còn có góc nhìn về tuổi già của mỗi người theo một cách tiếp cận đủ trưởng thành và sâu sắc để nghĩ về, được tác giả thể hiện qua từng trang sách. Không khó để thấy, chất liệu chính để làm nên “Ở bên này thương nhớ” chính là tình yêu thương, đó có thể là tình yêu gia đình, bằng hữu, những mối nhân duyên bất chợt ghé qua đời.

Tác giả Lê Hoài Việt nhấn mạnh, tình yêu chính là “gia vị nhiệm màu” để tất cả chúng ta chữa lành những vết thương, khổ đau thầm kín, giúp ta tô vẽ thêm nhiều bức tranh sinh động trong cuộc sống.

Ra mắt sách “Ở bên này thương nhớ”  ảnh 2

Buổi chia sẻ xúc động khi Lê Hoài Việt nói về tình mẹ, hình ảnh người mẹ gắn với tác giả là một phụ nữ giỏi giang, vững chãi đã nuôi nấng mấy chị em nên người, giúp kinh tế gia đình khởi sắc từng ngày.

“Tết đối với Việt là những ngày mẹ đi buôn bán đường dài từ Quảng Ngãi – Đà Nẵng về, ký ức đó đọng lại trong Việt đến bây giờ, nhắc lại vẫn cay cay”, Lê Hoài Việt bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày