Ra mắt sách “Lịch sử Phật giáo Nghệ An”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Quyển sách “Lịch sử Phật giáo Nghệ An” vừa chính thức được ra mắt vào ngày 11-12 vừa qua nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An (2011-2021).
Ra mắt sách “Lịch sử Phật giáo Nghệ An” ảnh 1
Đây là quyển sách phác thảo và khái quát bức tranh tổng thể của Phật giáo Nghệ An từ khi du nhập cho đến ngày nay

Sau gần 3 năm (2019 - 2021) tích cực triển khai sưu tầm tài liệu, nghiên cứu, biên soạn, tổ chức hội thảo và tiếp thu, chỉnh sửa bản thảo nhiều lần, sách “Lịch sử Phật giáo Nghệ An” đã được Hội đồng thẩm định của Nhà xuất bản Tôn giáo cấp phép xuất bản. Quyển sách ra đời là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng nghiên cứu của các học giả, nhà nghiên cứu, cộng tác viên do Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và nhà nghiên cứu Trần Đại Đồng đồng Chủ biên.

Cuốn sách được phát hành đúng vào dịp Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ban Trị sự GHPGVN tỉnh (2011-2021), gồm 660 trang với 8 chương và 4 phụ lục. Mỗi chương được trình bày chi tiết, nêu bật ý nghĩa, giá trị của dòng chảy lịch sử - văn hóa Phật giáo Nghệ An qua các thời kỳ.

Dịp lễ ra mắt, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tặng gần 2.000 cuốn đến Tăng, Ni, Phật tử và đại biểu tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Vu lan của mẹ tôi

GNO - Mẹ là con cả trong gia đình, nên hầu như mọi khổ cực, mẹ đều gánh hết cho các em. Để bù đắp nỗi buồn của mẹ, Vu lan năm nào chị em tôi cũng dành tặng mẹ những bó hoa tươi thắm, những chiếc bánh thơm ngon. Mẹ cười mà mắt ngấn lệ: "Giá như ngoại bây còn sống…”.

Thông tin hàng ngày