Ra mắt ứng dụng mới lịch Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân năm mới 2022, một ứng dụng công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số lịch Phật giáo đã ra mắt người dùng.

Đây là ứng dụng công nghệ nhằm đem tới cho mọi người một trải nghiệm về lịch trên công nghệ số, điện thoại thông minh. App lịch Phật giáo do Không gian Văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am thực hiện.

Ra mắt ứng dụng mới lịch Phật giáo ảnh 1

App lịch Phật giáo

Lịch Phật giáo giáo được thiết kế với các hình tượng chư Phật và Bồ-tát, các bài kinh và kệ tán ngắn nhắc nhớ mỗi ngày, các sự kiện lễ Phật giáo quan trọng, hướng dẫn hành trì cơ bản cho các Phật tử tại gia… Ngoài ra, như các ứng dụng lịch khác, lịch Phật giáo cũng cung cấp thông tin tổng quan và các sự kiện trong ngày, tra cứu và dự báo thời tiết, cách thức đổi ngày Âm lịch, Dương lịch dễ dàng.

Với niềm đam mê về thiết kế và tôn tạo các tôn tượng diệu tướng Đức Thế Tôn và chư vị Bồ-tát, muốn lan tỏa những giá trị Phật giáo qua các câu kinh, bài kệ, Diệu Tướng Am đã thực hiện một app trên nền tảng số hóa công nghệ ngày nay, giúp mọi người có thêm một ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tôn giáo.

"Diệu Tướng Am là nơi kiến tạo các tác phẩm và không gian nghệ thuật Phật giáo, kết nối con người và đời sống tinh thần, an lạc và giác ngộ. Vì vậy, lịch Phật giáo cũng ra đời trên ý tưởng đó, giúp mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với hình ảnh của chư Phật, chư Bồ-tát, với các bài kinh ngắn, kệ tán… để mỗi chúng ta cảm nhận được sự an lạc, hoan hỷ và trí tuệ", anh Trương Huệ Khương chia sẻ.

Được biết, ứng dụng lịch Phật giáo miễn phí này được thiết kế trên 2 nền tảng số là Android (bấm vào đây) và IOS (https://apps.apple.com/vn/app/id1597573020) của điện thoại thông minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày