Ra mắt Viện Nghiên cứu Đạo đức học Nepal

GN - Mọi khổ đau của con người đều không cần thiết và có thể dễ dàng tránh đi, đó là khẳng định của TT.Hin Hung, một vị giáo phẩm và cũng là nhà nghiên cứu Phật học đến từ Hồng Kông.

Lời tuyên bố của vị Thượng tọa hiện đang là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phật học thuộc Đại học Hồng Kông được phát đi từ một diễn đàn được tổ chức nhân sự kiện ra mắt Viện nghiên cứu Đạo đức học Nepal (EVINS Nepal) tại Kathmandu vào cuối tuần qua.

hin-hung.jpg
TT.Hin Hung phát biểu nhân lễ ra mắt Viện Nghiên cứu Đạo đức học Nepal

“Những khổ đau của con người được tạo tác bởi chính con người,” lời phát biểu từ nhà nghiên cứu Phật học nổi tiếng của Hồng Kông này. “Con người thực hành những chủng nghiệp xấu ác là do sự dính mắc và sân hận. Chúng sẽ dẫn đến sự khổ đau. Và tất cả những khổ đau này là không cần thiết với cuộc sống con người.”

TT.Hin Hung cũng cho hay, khổ đau mà con người tạo ra đều có thể tránh được nếu biết thực hành lời Phật dạy. Những giá trị và nội dung cốt lõi của đạo Phật đều được hình thành trên căn bản của trí tuệ, có công năng giúp con người loại bỏ sân hận và tham lam.

 “Vì sân hận, con người sẵn sàng phá hủy đi tất cả. Vì tham lam, con người sẽ tích tụ và tạo dựng nên những thứ mà họ không cần. Họ cũng có thể gây ra chiến tranh bởi những lý do của sân hận và tham lam. Và trên hết, si mê là gốc của tất cả”.

 “Thực hành những phẩm hạnh cao quý trong lời dạy của Đức Phật sẽ dẫn dắt chúng ta đến các hành vi đúng đắn, tạo ra năng lượng yêu thương và hiểu biết”, TT.Hin Hung khẳng định. “Chúng cũng giúp triệt tiêu si mê, sân hận, tham lam và làm cho con người, xã hội tiếp cận được ánh sáng trí tuệ”.

Gia Trúc
(theo The Himalaya Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày