Rằm tháng Giêng, 370 triệu đồng làm từ thiện tại Huế

GNO - Ngày 10-2, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm và trao tặng 850 suất quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và tỉnh Quảng Trị. Tổng giá trị hơn 370 triệu đồng.

Hue 102.jpg
Chư tôn đức Ni Ban TTXH Phật giáo TT-Huế trao quà đến các em khuyết tật
Theo đó, NT.Thích nữ Như Minh và NS.Thích nữ Diệu Đàm đã trao tặng 150 suất quà đến các em khuyết tật tại Gio Linh, Cam Lộ (Quảng Trị), Hương Vinh, Hương Phong (TT-Huế). Mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng.   Và 700 suất quà (400 ngàn đồng/suất) cũng đã được tặng đến các hộ gia đình dân tộc vùng cao xã Vĩnh Ô (Vĩnh Linh, Quảng Trị), hộ nghèo tại xã Phú Dương (Phú Vang) và người khiếm thị tại Hương Phong (Hương Vinh, TT-Huế).   Trước đó, ngày 6-2, đoàn cũng đã trao tặng 350 suất quà từ thiện đến hộ nghèo ở xã Vĩnh Ô (Vĩnh Linh, Quảng Trị). Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì, gia vị cùng tiền mặt; mỗi suất 400 ngàn đồng.   *Quảng Nam - Ngày 11-2, nhóm Phật tử chùa Phú Quang (TP.Tam Kỳ) đã tổ chức phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
quangnam 102.jpg
Đoàn phát tặng bánh mì và cơm chay tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam
 
Hơn 700 suất cơm (gồm cơm chay, bánh mì, sữa,…) được trao đến bệnh nhân và người nhà trong bệnh viện. Do đang trong đợt dịch nCoV không tập trung đông người, các thành viên trong nhóm cùng hộ lý chủ động chuyển cơm đến các khoa phòng.
 
Được biết, đây là hoạt động hàng tháng của nhà chùa. SC.Thích nữ Tịnh Nhựt, Trưởng ban TTXH PG TP.Tam Kỳ, trụ trì chùa đã vận động Phật tử đóng góp kinh phí và tham gia chương trình này.

Trúc Pháp Đăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ do Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức tại chùa Hoằng Linh - Ảnh: Như Danh/BGN

Phật giáo huyện Củ Chi

GN - Huyện Củ Chi là địa phương đầu tiên trên địa bàn TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026.
Trở về chánh niệm, trở về với chân tâm giúp ta nhìn vấn đề rõ hơn, cảm thông với sự khác chính kiến nhiều hơn.

Người con Phật đối diện với dịch bệnh và biến động

GN - Khó có thể tưởng tượng một quốc gia có nền kinh tế, khoa học, văn hóa, quân sự ảnh hưởng đến toàn cầu lại không thể khống chế dịch bệnh Covid-19, dẫn đến tình trạng hơn 24 triệu ca nhiễm, gần 400 ngàn người chết (thống kê ngày 8-1-2021)...

Thông tin hàng ngày